Thị trường

Tiết lộ sốc của nhà đầu tư về chiến lược bán hàng của Vinhomes 2

Hải Lan
Xung quanh sự kiện báo chí công bố dự án Vinhomes Grand Park bán hết 10.000 căn hộ trong vòng 17 ngày, gây "choáng" cho nhiều người mua nhà và thị trường bất động sản trong và ngoài nước. Mới đây, Ban quản trị MXH Nguoimuanha có nhận được chia sẻ của thành viên gửi đến về cách bán hàng của Vinhomes thời gian qua, qua đó hé lộ về những thủ thuật bán hàng có 1-0-2 này.

Dừng quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế, giới đầu cơ vỡ trận?

 Sự thật ẩn sau chương trình chiết khấu, giảm giá chung cư tại Hà Nội

Các nhà trọ truyền thống của Nhật Bản gọi là ryokan, thường hoạt động quanh năm, nhưng truyền thống đó đang nhường chỗ cho một xu hướng mới để giải quyết tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng của đất nước này. Và họ đã gặt hái những lợi ích bất ngờ.
Các chuyên gia kinh tế, bất động sản có phân tích và dự báo về thị trường bất động sản từ nay đến cuối năm trầm lắng nhưng giá không giảm.
Thị trường đất nền dự án ở Đà Nẵng hiện khá ảm đạm, có dự án giảm sâu đến gần cả tỷ đồng.
Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) vừa đề xuất các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền sớm ban hành kết luận đối với 30 dự án chưa thể tiếp tục vận hành trở lại. Bởi sự ách tắc vì thiếu nguồn cung đang tác động tiêu cực đến cả nguồn thu ngân sách của TP.
Sau 5 năm triển khai thưc hiện Luật Đất đai năm 2013 đã bộc lộ những hạn chế, bất cập trong tổ chức, thực thi pháp luật và một số nội dung phát sinh nhưng chưa có quy định điều chỉnh dẫn tới chưa khai thác có hiệu quả nguồn lực đất đai cho phát triển kinh tế-xã hội.
Khách sạn năm sao CenDeluxe từng được coi là biểu tượng của Phú Yên thuộc quyền sở hữu của “bông hồng vàng” Phú Yên - đại gia Võ Thị Thanh.
Trong tổng số gần 17.500 sản phẩm bất động sản đủ điều kiện mở bán nửa đầu năm 2019, Vingroup góp mặt với 10.953 sản phẩm chủ yếu là căn hộ chung cư.
 Chính sách cam kết thuê lại trọn đời dự án SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang với mục đích mang đến nguồn lợi bền vững và đều đặn qua nhiều năm cho nhà đầu tư đang thu hút sự quan tâm nhiều người mua nhà.
Đa số người khảo sát thích mua nhà gần biển, dễ dàng tiếp cận tiện ích nội khu, và gần các điểm tham quan.
Theo báo cáo thị trường từ JLL, tổng nguồn cung căn hộ trong quý 2/2019 giảm mạnh nhất trong vòng 5 năm qua.
Các chuyên gia cho rằng, song song với những vướng mắc về khung pháp lý chưa hoàn thiện thì các nhà đầu tư cần giải được bài toán vận hành Condotel sau khi hết thời gian chủ đầu tư cam kết lợi nhuận.

Đổi mới về xác định giá đất

Bạch Dương
Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) sẽ quy định bổ sung 4 phương pháp xác định giá đất phổ biến trên thế giới và đã được áp dụng tại Việt Nam.
Gần đây có nhiều thông tin tích cực dành cho cộng đồng những người có nhu cầu mua nhà để ở tại Hà Nội, liệu có nên tính chuyện an cư lúc này ?
Hàng loạt chủ đầu tư đưa ra chính sách chiết khấu - giảm giá căn hộ cho thấy lượng cung đang dồi dào, buộc các chủ đầu tư phải xả hàng.

Giới trẻ chật vật mua nhà

Hải Lan
Không có đủ vốn, sợ áp lực khoản nợ từ vay ngân hàng, lo lắng gặp phải dự án không tốt… thậm chí nếu vượt qua được những tâm lý này thì việc tìm được nguồn hàng phù hợp cũng không dễ.
Dự kiến, trong nửa cuối năm 2019 sẽ có khoảng 30.000 căn hộ được chào bán tại thị trường Hà Nội, đến từ hàng loạt các dự án Vinhomes Ocean park (Gia lâm); Vinhomes Smart city( Nam Từ Liêm) ; The Terra An Hưng...
Tổng Giám Đốc Cushman & Wakefield Việt Nam - Alex Crane, vừa đưa ra lời bình luận về hoạt động mới nhất tại thị trường bất động sản TPHCM trong một báo cáo nghiên cứu mới nhất.
Để thực hiện công tác phòng, chống rửa tiền trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, Bộ Xây dựng yêu cầu báo cáo các giao dịch bất động sản bất thường, giao dịch bằng tiền mặt từ 300 triệu đồng trở lên.
Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn vừa cho biết, đã có 3 nhà đầu tư trúng sơ tuyển Dự án Khu đô thị mới Mai Pha, TP. Lạng Sơn.
Trong chuỗi động thái giảm giá các căn hộ để kích cầu, mới đây chủ đầu tư Hải Phát Invest tiếp tục tung ra chương trình giảm 8% cho khách hàng mua căn hộ dự án Roman Plaza, kèm theo nhiều quà tặng khác như tặng xe máy, thiết bị nội thất.v.v..