Thị trường

Nở rộ doanh nghiệp phát triển bất động sản thông minh2

Gia Nam
Sự phát triển bùng nổ về công nghệ đã cho ra đời hàng loạt sản phẩm, dịch vụ thông minh. Không thể phủ nhận các sản phẩm, dịch vụ thông minh này đã làm thay đổi gần như toàn bộ thói quen sinh hoạt, tiêu dùng, làm việc, di chuyển... của xã hội. Theo đó, thị trường bất động sản cũng chuyển mình theo xu hướng hiện đại bằng cách áp dụng các công nghệ thông minh, tiên tiến vào các dòng sản phẩm bất động sản. Và, khái niệm bất động sản thông minh ra đời từ đó, liệu đây có phải là xu hướng phát triển của ngành bất động sản Việt Nam trong tương lai?!

Khách hàng trúng giải giưởng căn hộ trị giá 2,8 tỷ đồng và câu chuyện tri ân khách hàng1

Bộ Xây dựng kiểm soát chặt chẽ việc cấp phép, liệu BĐS cao cấp liệu có tăng giá ?

Một số chuyên gia cho rằng, vướng mắc về pháp lý và động thái rà soát của cơ quan chức năng là nguyên nhân khiến cho nguồn cung nhà ở mới sụt giảm trong thời gian vừa qua. Thực tế này có thể sẽ kéo dài sang năm 2020, dẫn đến sự leo thang về giá của một vài phân khúc.
Năm 2020, huyện Hoài Đức sẽ lên quận, với thông tin này giá đất ở đất đã có sự biến chuyển
Theo đại diện UBND Tp.HCM, phát triển nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp là nhiệm vụ lớn thời gian tới.
Chiến lược phát triển đô thị Việt Nam giai đoạn 2021-2030 đặt mục tiêu tỷ lệ đô thị hóa toàn quốc đạt từ 50-52%, với ít nhất ba đô thị đạt chuẩn đô thị quốc tế. Tuy nhiên, diện tích đô thị mở rộng nhanh cũng đặt ra nhiều hệ luỵ, trong đó nổi bật là sẽ kéo theo tình trạng sử dụng đất đô thị chưa hiệu quả.
Kết thúc một năm 2018 đầy sôi động, thị trường bất động sản đã chứng kiến sự giảm tốc với nhiều dấu hiệu bất ổn trong năm 2019.
 Hà Nội đề xuất tăng bình quân 30% giá các loại đất; “đại gia” chán lướt sóng địa ốc Hà Nội, rót tiền kiếm lời khủng từ vùng ven; chuyên gia lo ngại bất động sản tăng giá... là những thông tin bất động sản nổi bật tuần qua.
Theo CBRE Việt Nam, dự báo tình hình kinh doanh căn hộ ở TP.HCM trong năm tới tiếp tục xu hướng ổn định với nguồn cung hạn chế, giá bán sơ cấp dự báo tiếp tục tăng ở các phân khúc trung bình 5-10%/năm, đặc biệt tăng mạnh ở phân khúc hạng sang.
Từ nay đến cuối năm 2020 chỉ có một dự án văn phòng hạng A chào sân tại Tp.HCM, trong khi diện tích chỉ có 13.000 m2 mặt sàn không đủ để giải tỏa sức nóng thuê văn phòng hiện nay tại khu trung tâm Sài Gòn.
Thủ tục xây dựng khiến doanh nghiệp ngán ngẩm; Gian nan cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận lại tắc vốn; Hơn 6 tỷ USD vốn FDI đổ vào TP.HCM; Doanh nghiệp bất động sản lại lo đói vốn; Lợi nhuận thấp, nhiều cổ phiếu bất động sản có giá thấp hơn giá trị sổ sách... là những thông tin nóng trong tuần qua.
Những tín hiệu đáng mừng của ngành du lịch và các chính sách thúc đẩy đầu tư của Nhà nước đã góp phần tăng mạnh vốn đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng biển. Sau giai đoạn bùng nổ của những thị trường truyền thống, nhà đầu tư bắt đầu chú ý tới thị trường mới mẻ và giàu tiềm năng hơn.
Hàng loạt khu đất vàng tại Hà Nội và một số địa phương lần lượt về tay tập đoàn BRG dưới chiêu bài mua lại cổ phần khi các doanh nghiệp nhà nước này cổ phần hóa.
Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vừa có báo cáo về tình hình thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về danh mục dự án có thu hối đất, chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất từng phòng hộ và rừng đặc chủng trong năm 2019.
Khi được hỏi ý kiến về những kênh đầu tư thu hút trên thị trường hiện tại, một số chuyên gia tại Hội nghị Bất động sản 2019 của Forbes Việt Nam mới đây, cho biết đất đang là điểm sáng trên thị trường Việt Nam. Tuy vậy ông vẫn tin rằng mỗi nhà đầu tư sẽ là người ra quyết định khôn ngoan nhất cho chính mình.
2019 được xem là năm khả quan của thị trường bất động sản khi giá nhà đất ở nhiều nơi vẫn tăng mạnh. Thế nhưng, hiện đang có một nghịch lý trên thị trường. Đó là kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp niêm yết lại khá tệ hại.
 Chỉ còn vài tháng nữa, tiếng gầm rú từ động cơ và tiếng bánh rít đầy phấn khích của những chiếc siêu xe công thức 1 sẽ vang lên tại Mỹ Đình, Hà Nội. Và bên cạnh đó, còn một cuộc đua khác cũng đang diễn ra “gay cấn” không kém, đó là “cuộc đua” sở hữu những căn hộ “view đường đua” - nơi mà sắp được toàn thế giới biết đến này.
 Hôm qua (7/11), Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) đã có văn bản số 115 gửi đến Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng… kiến nghị một số giải pháp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản.
Thanh Tùng, một "nhà đầu tư" chung cư từ năm 2015 chán nản và có những chia sẻ về tình trạng ế ẩm của bất động sản Hà Nội 
Trong khi nhà riêng, chung cư, mặt tiền kinh doanh trục đường lớn khu vực trung tâm luôn có giá thuê cao hơn so với các quận mới là Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai thì ở phân khúc mặt tiền kinh doanh trong ngõ, giá thuê nhiều khu vực quận mới lại ngang ngửa hoặc cao hơn hẳn so với các quận trung tâm.
Dư nợ vay của Vinhomes là 29.425 tỷ đồng. Trong đó, vay nợ ngân hàng của Vinhomes gồm 3.700 tỷ đồng vay ngắn hạn và 1.371 tỷ vay dài hạn. Vậy, ngân hàng nào đang rót tiền vào các dự án khủng này?
Nguồn cung sụt giảm, thị trường nhà ở tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM đang rơi vào giai đoạn ách tắc, sóng đầu tư vì thế tiếp tục dồn về thị trường bất động sản tỉnh lẻ mới nổi.