Thảo luận

Giải pháp nào cho dự án vướng đất công xen kẹt?

Mr.Binh
Theo một số chuyên gia, để tháo gỡ khó khăn trước mắt cho các dự án “dính” đất công xen kẹt, cơ quan nhà nước có thẩm quyền nên giao đất, cho thuê đất cho chủ đầu tư không thông qua đấu giá. Đổi lại, chủ đầu tư phải hoán đổi, trả lại bằng đất ở đã có hạ tầng cho Nhà nước theo tỷ lệ do chính quyền địa phương quy định.

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu kiểm soát chặt huy động vốn lãi suất cao

Bài trí phòng khách theo cách này để vận may ào ào

Trong hai ngày 24 và 25/8/2019 vừa qua, Công ty cổ phần Bất động sản Hải Phát Toàn cầu - Hai Phat Global phối hợp cùng đối tác Hong Kong tổ chức hội thảo đầu tư bất động sản ven sông - Hà Nội - Thủ đô của Việt Nam tại khách sạn Regal Hong Kong. Điều đặc biệt ở chỗ, sự kiện chào bán bất động sản diễn ra trong bối cảnh hàng triệu người Hong Kong đang tham gia Biểu tình chống dự luật dẫn độ Hồng Kông năm 2019.

Lời thú tội của một thành viên “đội lái”

Nguyễn Đỗ Việt
Báo ảnh nói nhiều, truyền khẩu cũng ly kỳ hấp dẫn về các cuộc sốt đất trong thời gian gần đây, bình luận, nhận định về lý do sốt đất cũng rất đa dạng, trong đó không ít ý kiến quy cho cò đất, đội lái thổi giá, các nhà đầu cơ làm thị trường....nhưng hầu hết chỉ là những quy kết chung chung, thiếu thuyết phục.
Vốn nhỏ, không có cơ hội tại các sân chơi bất động sản lớn nhưng những nhà đầu tư thức thời vẫn tìm được cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả khi tìm về các tỉnh, thành, vùng quê vốn vắng bóng về độ “hot” trên bản đồ kinh doanh, đầu tư bất động sản cả nước.
Xung quanh việc Bà Hồ Ngọc Lâm, Trưởng Ban pháp chế của Tập đoàn Vingroup có tên trong danh sách nhóm chuyên gia xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, theo quyết định của Bộ TN&MT. Sự việc này gây xôn xao trong dư luận trên các trang mạng xã hội nhiều giờ qua.
Bà Hồ Ngọc Lâm, Trưởng Ban pháp chế của Tập đoàn Vingroup là đại diện duy nhất của doanh nghiệp có tên trong nhóm chuyên gia xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai.
Mới đây trên MXH chia sẻ một văn bản được cho là thông báo về việc tăng giá bán phân khu căn hộ khu sapphire 2 tại dự án Vinhomes Ocean Park, nhưng văn bản lại không nêu mức tăng cụ thể là bao nhiêu %, khiến nhiều khách hàng tỏ ra băn khoăn về động thái này.
UBND tỉnh Kiên Giang vừa kiến nghị Thủ tướng cho tạm dừng việc lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đảo Phú Quốc thành Đơn vị hành chính - Kinh tế đặc biệt cho tới khi Luật Đơn vị hành chính - Kinh tế đặc biệt được Quốc hội thông qua.
"Việc dùng thuật ngữ Officetel có thể được xem là sự “ngoa ngôn” của các nhà đầu tư để dẫn dắt thị trường, trong khi loại hình công trình này còn chưa được Luật pháp công nhận và cũng chưa hề có sự điều chỉnh cụ thể", luật sư Trương Anh Tú nói.
Nhà đầu tư nhiều băn khoăn trước các phát biểu trái chiều về nhận định thị trường bất động sản tại buổi gặp mặt hội viên của Hiệp hội BĐS diễn ra tối 27/7 vừa qua.
Sổ đỏ, sổ hồng của người mua nhà dù đã cầm trong tay, cất két nhiều lớp...tưởng chừng như "bất khả xâm phạm" xong vẫn bị thu hồi như thường.
Đó là chia sẻ của Luật sư Trương Anh Tú mới đây xung quanh vấn đề pháp lý cho căn hộ Condotel và vụ việc Đà Nẵng thu hồi sổ đỏ đã cấp cho sản phẩm Condotel.
Là một khách hàng đang quan tâm đầu tư biệt thự tại dự án Premier Village Phú Quốc Resort, nhưng gần đây thấy trên mạng có một số thông tin giữa một số khách hàng và chủ đầu tư đang tranh chấp một số nội dung như bàn giao nhà mà nội thất chưa đầy đủ, chưa đủ các văn bản hồ sơ hoàn công công trình theo quy định, phát sinh đường trước nhà…
Nhận được tin nhắn tham vấn từ bạn đọc gửi đến MXH nguoimuanha: " 2 vợ chồng em được bố mẹ 1 khoản tiền lớn ~20 tỷ để mua nhà và làm ăn tại Hà Nội. Sau khi bàn bạc với nhau thì vợ chồng em quyết định đầu tư Shophouse để tiện vừa ở vừa kinh doanh. Được biết hiện nay ở Hà Nội có 2 dự án Shophouse được đánh giá cao là The Manor Central Park và Star Lake Tây Hồ Tây, xin ý kiến tư vấn của các bác".

Góc khuất các chương trình "Tri ân khách hàng"

Nguyễn Đỗ Việt
Tại sao gần như cùng thời điểm lại nở rộ các hoạt động tri ân khách hàng ? nếu không tri ân liệu có bị khách hàng, xã hội đánh giá là không tốt, không tử tế, không biết ơn khách hàng - những người đã trả tiền cho mình. Nếu vậy thì hàng trăm, hàng ngàn chủ đầu tư với những dự án đình đám trước đây đều vô ơn ?...
Khoảng 100 căn hộ đang cho thuê tại dự án Lancaster 20 Núi Trúc sẽ được bán ra thị trường thông qua đơn vi phân phối với giá dự kiến từ $3.300/m2 trở lên. Đây là những căn hộ đã khai thác cho thuê trong 6 năm từ 2013.
The Zei và VinHomes Gardenia là 2 sản phẩm chung cư cao cấp "hot" nhất khu vực Mỹ Đình'- một trong những khu đáng sống nhất tại Thủ đô. Vậy nên thả tiền đầu tư vào đâu là khôn ngoan nhất ?
Trước kiến nghị của Bộ Xây dựng nhằm bình ổn thị trường và chống đầu cơ trong lĩnh vực bất động sản được trình bày trong báo cáo gửi Quốc hội mới đây, ngay sau đó trên nhiều MXH chia sẻ nhiều ý kiến phản ứng mạnh mẽ, trái chiều, băn khoăn của dư luận& người mua nhà.

Ve sầu thoát xác! (Bài 2)

Nguyễn Đỗ Việt
Sau khi bài viết “Khi ông lớn BĐS bán buôn “ đăng tải trên MXH nguoimuanha.vn nhiều bạn đọc liên hệ Admin mạng bày tỏ những lăn tăn, thắc mắc và đề nghị cung cấp thêm thông tin, đặc biệt về lý do những công ty BĐS lớn lặng lẽ rút dần khỏi thị trường. Thể theo nguyện vọng, Admin đã liên hệ với tác giả và dưới đây là những thông tin và quan điểm cá nhân của tác giả để bạn đọc tham khảo.
'Shophouse tại Thủ Thiêm có giá 70 tỷ/căn, nếu kinh doanh không sinh lời được 500 triệu đồng/tháng thì khỏi mua'.
Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản số 247/TB-UBND thông báo về việc giải quyết vướng mắc khi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh. Thị trường BĐS được tháo gỡ kể từ tháng 5/2018.