Thảo luận

MXH bình luận gì về việc Trưởng Ban pháp chế Vingroup tham gia soạn thảo sửa đổi Luật đất đai?

Nam Phong
Xung quanh việc Bà Hồ Ngọc Lâm, Trưởng Ban pháp chế của Tập đoàn Vingroup có tên trong danh sách nhóm chuyên gia xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, theo quyết định của Bộ TN&MT. Sự việc này gây xôn xao trong dư luận trên các trang mạng xã hội nhiều giờ qua.

Trưởng Ban pháp chế Vingroup xin rút khỏi nhóm chuyên gia sửa Luật Đất đai

Dự án Vinhomes Ocean Park: Thấy gì từ bản thông báo tăng giá 4

UBND tỉnh Kiên Giang vừa kiến nghị Thủ tướng cho tạm dừng việc lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đảo Phú Quốc thành Đơn vị hành chính - Kinh tế đặc biệt cho tới khi Luật Đơn vị hành chính - Kinh tế đặc biệt được Quốc hội thông qua.
"Việc dùng thuật ngữ Officetel có thể được xem là sự “ngoa ngôn” của các nhà đầu tư để dẫn dắt thị trường, trong khi loại hình công trình này còn chưa được Luật pháp công nhận và cũng chưa hề có sự điều chỉnh cụ thể", luật sư Trương Anh Tú nói.
Nhà đầu tư nhiều băn khoăn trước các phát biểu trái chiều về nhận định thị trường bất động sản tại buổi gặp mặt hội viên của Hiệp hội BĐS diễn ra tối 27/7 vừa qua.
Sổ đỏ, sổ hồng của người mua nhà dù đã cầm trong tay, cất két nhiều lớp...tưởng chừng như "bất khả xâm phạm" xong vẫn bị thu hồi như thường.
Đó là chia sẻ của Luật sư Trương Anh Tú mới đây xung quanh vấn đề pháp lý cho căn hộ Condotel và vụ việc Đà Nẵng thu hồi sổ đỏ đã cấp cho sản phẩm Condotel.
Là một khách hàng đang quan tâm đầu tư biệt thự tại dự án Premier Village Phú Quốc Resort, nhưng gần đây thấy trên mạng có một số thông tin giữa một số khách hàng và chủ đầu tư đang tranh chấp một số nội dung như bàn giao nhà mà nội thất chưa đầy đủ, chưa đủ các văn bản hồ sơ hoàn công công trình theo quy định, phát sinh đường trước nhà…
Nhận được tin nhắn tham vấn từ bạn đọc gửi đến MXH nguoimuanha: " 2 vợ chồng em được bố mẹ 1 khoản tiền lớn ~20 tỷ để mua nhà và làm ăn tại Hà Nội. Sau khi bàn bạc với nhau thì vợ chồng em quyết định đầu tư Shophouse để tiện vừa ở vừa kinh doanh. Được biết hiện nay ở Hà Nội có 2 dự án Shophouse được đánh giá cao là The Manor Central Park và Star Lake Tây Hồ Tây, xin ý kiến tư vấn của các bác".

Góc khuất các chương trình "Tri ân khách hàng"

Nguyễn Đỗ Việt
Tại sao gần như cùng thời điểm lại nở rộ các hoạt động tri ân khách hàng ? nếu không tri ân liệu có bị khách hàng, xã hội đánh giá là không tốt, không tử tế, không biết ơn khách hàng - những người đã trả tiền cho mình. Nếu vậy thì hàng trăm, hàng ngàn chủ đầu tư với những dự án đình đám trước đây đều vô ơn ?...
Khoảng 100 căn hộ đang cho thuê tại dự án Lancaster 20 Núi Trúc sẽ được bán ra thị trường thông qua đơn vi phân phối với giá dự kiến từ $3.300/m2 trở lên. Đây là những căn hộ đã khai thác cho thuê trong 6 năm từ 2013.
The Zei và VinHomes Gardenia là 2 sản phẩm chung cư cao cấp "hot" nhất khu vực Mỹ Đình'- một trong những khu đáng sống nhất tại Thủ đô. Vậy nên thả tiền đầu tư vào đâu là khôn ngoan nhất ?
Trước kiến nghị của Bộ Xây dựng nhằm bình ổn thị trường và chống đầu cơ trong lĩnh vực bất động sản được trình bày trong báo cáo gửi Quốc hội mới đây, ngay sau đó trên nhiều MXH chia sẻ nhiều ý kiến phản ứng mạnh mẽ, trái chiều, băn khoăn của dư luận& người mua nhà.

Ve sầu thoát xác! (Bài 2)

Nguyễn Đỗ Việt
Sau khi bài viết “Khi ông lớn BĐS bán buôn “ đăng tải trên MXH nguoimuanha.vn nhiều bạn đọc liên hệ Admin mạng bày tỏ những lăn tăn, thắc mắc và đề nghị cung cấp thêm thông tin, đặc biệt về lý do những công ty BĐS lớn lặng lẽ rút dần khỏi thị trường. Thể theo nguyện vọng, Admin đã liên hệ với tác giả và dưới đây là những thông tin và quan điểm cá nhân của tác giả để bạn đọc tham khảo.
'Shophouse tại Thủ Thiêm có giá 70 tỷ/căn, nếu kinh doanh không sinh lời được 500 triệu đồng/tháng thì khỏi mua'.
Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản số 247/TB-UBND thông báo về việc giải quyết vướng mắc khi tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục đất đai trên địa bàn huyện Vạn Ninh. Thị trường BĐS được tháo gỡ kể từ tháng 5/2018.
Sau hơn 4 năm đi vào sử dụng, mới đây Handico 5 - Chủ đầu tư của toà nhà 187 Nguyễn Lương Bằng tiếp tục chào bán 30 căn hộ với mức giá chỉ còn khoảng 30 triệu/m2
Xung quanh chuyện đấu giá quyền sử dụng đất của khu “đất vàng” số 23 Lê Duẩn, quận 1 (diện tích 3.000m2) với mức giá khởi điểm là 558 tỷ đồng (tương đương 186 triệu đồng/m2). Trải qua 16 vòng đấu giá với 76 bước giá đã tìm ra chủ nhân thắng cuộc là Tân Hoàng Minh với mức giá được chốt lên tới 1.430 tỷ đồng (tương đương hơn 476 triệu đồng/m2). Đây là mức giá kỷ lục trong tất cả phiên đấu giá đất tại TP.HCM tính đến thời điểm chốt giá.
Xung quanh chuyện đấu giá quyền sử dụng đất của khu “đất vàng” số 23 Lê Duẩn, quận 1 (diện tích 3.000m2) với mức giá khởi điểm là 558 tỷ đồng (tương đương 186 triệu đồng/m2). Trải qua 16 vòng đấu giá với 76 bước giá đã tìm ra chủ nhân thắng cuộc là Tân Hoàng Minh với mức giá được chốt lên tới 1.430 tỷ đồng (tương đương hơn 476 triệu đồng/m2). Đây là mức giá kỷ lục trong tất cả phiên đấu giá đất tại TP.HCM tính đến thời điểm chốt giá.
Ngay khi Vinhomes công bố quy hoạch lại các dòng sản phẩm, chỉ còn 2 thương hiệu Vinhomes và Happy Town, nhiều khách hàng và nhà đầu tư trên thị trường băn khoăn trước sự biến mất của thương hiệu VinCity.
Viễn cảnh về một Vân Đồn trở thành trung tâm kinh tế năng động, trình độ cao; tổ hợp của dịch vụ, du lịch phức hợp cao cấp có công nghiệp giải trí casino... như một "hòn ngọc" vùng Đông Bắc trong tương lai gần, Tuy nhiên, đây có phải là cơ hội chớp nhoáng đối với những tay buôn BĐS khi biến "tiềm năng" này thành cơ hội kiếm tiền tỉ hay không? chủ đề này cùng nhau chia sẻ, thảo luận để có góc nhìn đa chiều về thương vụ này.