Kinh nghiệm mua nhà

Bất động sản Việt Nam tăng giá vì cái gì?

Mr.Lucky
Dưới góc nhìn của người quan sát thị trường BĐS, mới đây Chuyên gia bất động sản cá nhân Phan Công Chánh đã đưa ra nhận định về nhóm nguyên nhân làm cho bất động sản tăng giá.

Chìa khoá giúp giảm thiểu rủi ro khi mua bất động sản

Làm sao để xác định bất động sản là cơ hội đầu tư hay bẫy?

Tiếp tục Seri chia sẻ kinh nghiệm của chuyên gia bất động sản cá nhân Phan Công Chánh
Gương bát quái là một trong những công cụ nổi tiếng và phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu
Lựa chọn phân khúc căn hộ chung cư để tham gia "lướt sóng" có phải là cách đầu tư khôn ngoan, hiệu quả? Chia sẻ ngắn gọn dưới đây của một người mua nhà đã từng tham gia thị trường này, và những bài học rút ra cho chúng ta tham khảo.
Mắc kẹt trong hai căn hộ không thể “thoát” hàng, mỗi tháng, chị Ngọc Huyền đóng 70 triệu theo tiến độ hợp đồng và phải cầm cố chính sổ đỏ căn nhà đang sống để lấy tiền trang trải.
Theo quan niệm phong thuỷ có một số điều kiêng kỵ khi mua đất sẽ giúp bạn tránh được những “tai bay vạ gió”. Một số chia sẻ bạn có thể tham khảo:
Theo chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương, việc xem tuổi làm nhà, mua nhà có nhiều quan niệm dựa vào các tiêu chí khác nhau, nhưng phổ biến nhất chủ nhà cần tránh được 3 hạn lớn là KIm Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai.
"Mua nhà, học đại học từ lâu đã là quan điểm làm giàu của phần lớn mọi người. Điều đó chỉ đúng trong quá khứ, nhưng hiện tại thì không"
Trong kinh doanh & đầu tư bất động sản câu nói tôi rất yêu thích và tôi coi nó là kim chỉ nam trong lĩnh vực bất động sản “nhất vị nhị hướng”. Sau nhiều năm kinh doanh bất động sản tôi đúc kết một số kinh nghiệm và hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn vài kỹ năng trước khi tiến hành giao dịch để hạn chế rủi ro.
Mua nhà cuối năm đang là câu chuyện bàn tán của nhiều gia đình có nhu cầu về nhà ở vào dịp này. Đây cũng là thời điểm khá đặc biệt của thị trường BĐS diễn ra trong năm, chứa đựng cơ hội & rủi ro cho người mua nhà.
Theo một nghiên cứu về khả năng mua nhà trong thành phố trên toàn thế giới, một gia đình sẽ cần phải tiết kiệm tới 21 năm mà không phải chi một đồng nào mới có thể mua một căn nhà tại Hong Kong.
Như phần 1 tôi đã chia sẻ về thủ tục làm hợp đồng “Đặt Cọc Mua” hôm nay tôi chia sẻ nội dung phần 2 liên quan đến việc “công chứng chuyển nhượng, thanh toán tiền và hoàn tất thủ tục xin cấp giấy CNQSDĐ”.
Chia sẻ kinh nghiệm về việc mua nhà đất sổ đỏ với nguoimuanha để các bạn đang có nhu cầu mua sẽ hạn chế tối đa việc gặp những tranh chấp và rủi ro không đáng có.
Nhà là tài sản có giá trị lớn, vì vậy người mua nhà cần hết sức thận trọng với các điều khoản trong hợp đồng mua bán căn hộ chung cư do các chủ đầu tư soạn thảo.
Những lô đất dịch vụ(sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp) diện tích lớn, mặt tiền 6m trở lên được chủ nhà chia tách thành những lô diện tích nhỏ bán cho nhiều người, không nắm được quy định cấp giấy CNQSDĐ nên khi làm thủ tục cấp giấy CNQSDĐ người mua đã khóc dở mếu dở.

Lại chuyện đắt - rẻ

Nguyễn Đỗ Việt
Có vẻ chủ đề đắt - rẻ của BĐS hiện nay đang là chủ đề hót. Ai cũng có lý riêng. Chủ đầu tư, nhân viên bán hàng nói còn rẻ, là thời điểm mua vào.... người mua kêu đắt, chần chừ chờ giảm giá. Ai đúng, ai sai ?
Sau khi các bạn đã đọc qua phần 1, bây giờ chúng ta sẽ tiếp qua “ Phần 2: Kỹ năng thuê BĐS”. Đây là kỹ năng ban đầu nhưng cũng là kỹ năng quan trọng nhất của loại hình kinh doanh này.
Với số vốn khiêm tốn, bạn chưa thể mua một căn nhà để có thể cho thuê, vậy tạo ra khoản thu nhập từ tiền cho thuê nhà của... người khác là một trong những cách không hề tệ để cải thiện thu nhập hàng tháng của bạn.
Hiện nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng, quảng cáo, bài viết PR, phim ảnh, mạng xã hội... đầy rẫy những hình ảnh, khẩu hiệu, thông điệp chỉ thoáng nghe, mới nhìn mà đã ước ao, khát khao ....sở hữu.
Thuê nhà rồi đem cho thuê lại là hướng đi của khá nhiều nhà đầu tư vốn mỏng, tránh rủi ro mà vẫn thu lợi đều đặn.
Đầu tư theo nhóm giúp bạn gia tăng kiến thức về thị trường đặc biệt này, hạn chế được rất nhiều rủi ro.