Kinh nghiệm mua nhà

Kinh nghiệm bản thân khi đi nhận bàn giao nhà chung cư2

Ngọc Thủy
Giai đoạn quý 2 năm nay mình thấy có khá nhiều dự án bắt đầu bàn giao các căn hộ. Với những ai có người nhà làm trong nghề xây dựng thì khỏi lo rồi, còn đa số anh chị em chúng ta là lần đầu hoặc lần hai nhận bàn giao căn hộ nên cũng không tránh khỏi bỡ ngỡ cần mang gì và kiểm tra các hạng mục nào? Dưới đây là một vài kinh nghiệm mình nghiên cứu từ những người đã nhận nhà chung cư trước đó, anh em có thể tham khảo thấy ổn thì cho 1 like :D.

7 Nguyên tắc vàng khi đầu tư đất nền ven đô

Nguyên tắc “2 không” trong làm ăn của “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản: Không vay vốn ngân hàng, không làm chung kể cả với anh ruột thịt

Mới đây, chuyên gia Bất động sản Phạm Hữu Hùng đã chia sẻ một số tư duy trong đầu tư mua bán bất động sản được tích lũy dựa trên kinh nghiệm thực tế trên thị trường. Những nội dung này được trích trong cuốn sách"Làm giàu bằng đầu tư BĐS" sắp xuất bản ra công chúng.
Người ta mua nhà bằng một số tiền lớn, còn tôi mua bằng cái gan liều và món nợ lớn. Nhưng nếu không mạo hiểm 6 năm trước thì giờ tôi vẫn sống kiếp ở thuê.
Với nhiều người mới đi làm, thu nhập chừng 10 triệu đồng/tháng, lại đang trả tiền thuê trọ, câu chuyện mua nhà luôn khiến họ đau đầu.
Những năm gần đây, các khu nhà chung cư được xây dựng với mật độ dày đặc tại nội đô. Trước nhu cầu về nhà ở và áp lực dân số ngày càng lớn thì việc sở hữu một căn chung cư là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình ngày nay. Tuy nhiên, sau những rủi ro xảy ra với nhà chung cư trong thời gian gần đây, “nên chọn nhà đất hay nhà chung cư” vẫn là băn khoăn của nhiều hộ gia đình.
Xu hướng đầu tư bất động sản ra các vùng ngoại thành và các tỉnh lân cận đang được coi là hướng mới nổi năm 2019, tuy nhiên cũng chứa đựng những rủi ro bất ngờ. Vậy làm sao để hạn chế rủi ro đó?
Qua nhiều thế hệ trong gia đình Trump, Donald Trump là người giỏi nhất trong việc nâng cao giá trị tài sản ròng và mang lại thái độ kinh doanh tích cực cho công ty mà cha của ông đã gây dựng.
Sử dụng suất ngoại giao như một sản phẩm " mồi nhử" tung ra thị trường, nhiều chủ đầu tư được hưởng lợi vì những cách làm không có trong sách vở này.
Theo chuyên gia, đầu tư vào các dự án đã được cấp phép, minh bạch về thông tin được xem là "kênh" đầu tư an toàn so với các sản phẩm sở hữu riêng lẻ.
Sự kiện VinCity và Techcombank hợp tác triển khai giải pháp tài chính cho vay mua căn hộ Vincity với 70% giá trị căn hộ trong 35 năm, giải bài toán chi trả hàng tháng cho người mua nhà, tuy nhiên sự thực gói vay đó không phải ai cũng phù hợp nếu như tính đến tổng số tiền phải trả sau cùng.
Tiếp tục Seri chia sẻ kinh nghiệm của chuyên gia bất động sản cá nhân Phan Công Chánh
Dưới góc nhìn của người quan sát thị trường BĐS, mới đây Chuyên gia bất động sản cá nhân Phan Công Chánh đã đưa ra nhận định về nhóm nguyên nhân làm cho bất động sản tăng giá.

Ý nghĩa của việc treo Gương bát quái

Tùng Lâm
Gương bát quái là một trong những công cụ nổi tiếng và phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu
Đầu tư mua bán bất động sản có thể mang lại lợi nhuận rất cao nhưng “lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn”. Vậy làm sao để hạn chế được rủi ro? Xin chia sẻ với Nguoimuanha 6 điểm cơ bản người mua nên lưu ý trong khi tham gia giao dịch BĐS.
Lựa chọn phân khúc căn hộ chung cư để tham gia "lướt sóng" có phải là cách đầu tư khôn ngoan, hiệu quả? Chia sẻ ngắn gọn dưới đây của một người mua nhà đã từng tham gia thị trường này, và những bài học rút ra cho chúng ta tham khảo.
Mắc kẹt trong hai căn hộ không thể “thoát” hàng, mỗi tháng, chị Ngọc Huyền đóng 70 triệu theo tiến độ hợp đồng và phải cầm cố chính sổ đỏ căn nhà đang sống để lấy tiền trang trải.
Theo quan niệm phong thuỷ có một số điều kiêng kỵ khi mua đất sẽ giúp bạn tránh được những “tai bay vạ gió”. Một số chia sẻ bạn có thể tham khảo:
Chuyên gia bất động sản ông Phan Công Chánh là một nhà đầu tư cá nhân thành công nhiều năm, ông chia sẻ kinh nghiệm của mình về nhóm tiêu chí xem xét, đánh giá bất động sản tiềm năng.
Theo chuyên gia phong thuỷ Phạm Cương, việc xem tuổi làm nhà, mua nhà có nhiều quan niệm dựa vào các tiêu chí khác nhau, nhưng phổ biến nhất chủ nhà cần tránh được 3 hạn lớn là KIm Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai.
"Mua nhà, học đại học từ lâu đã là quan điểm làm giàu của phần lớn mọi người. Điều đó chỉ đúng trong quá khứ, nhưng hiện tại thì không"
Trong kinh doanh & đầu tư bất động sản câu nói tôi rất yêu thích và tôi coi nó là kim chỉ nam trong lĩnh vực bất động sản “nhất vị nhị hướng”. Sau nhiều năm kinh doanh bất động sản tôi đúc kết một số kinh nghiệm và hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn vài kỹ năng trước khi tiến hành giao dịch để hạn chế rủi ro.