Sự kiện: Kinh nghiệm mua nhà

Mua nhà là một quyết định chi tiêu lớn nên bạn cần chắc rằng mình thực hiện được 5 điều sau đây trước khi quyết định.
Có một loại rủi ro trong quyết định đầu tư bất động sản, nhưng rất ít được nhắc tới, nó được coi là nguy hiểm số 1 khi nó đi sâu trong tâm lý đầu tư.
Mới đây, chuyên gia Bất động sản Phạm Hữu Hùng đã chia sẻ một số tư duy trong đầu tư mua bán bất động sản được tích lũy dựa trên kinh nghiệm thực tế trên thị trường. Những nội dung này được trích trong cuốn sách"Làm giàu bằng đầu tư BĐS" sắp xuất bản ra công chúng.
Nắm vững 7 nguyên tắc này, dù thị trường "tăng ảo" hay đóng băng thì dân đầu tư BĐS vẫn kiếm được tiền.
Dưới góc nhìn của người quan sát thị trường BĐS, mới đây Chuyên gia bất động sản cá nhân Phan Công Chánh đã đưa ra nhận định về nhóm nguyên nhân làm cho bất động sản tăng giá.
Đầu tư mua bán bất động sản có thể mang lại lợi nhuận rất cao nhưng “lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn”. Vậy làm sao để hạn chế được rủi ro? Xin chia sẻ với Nguoimuanha 6 điểm cơ bản người mua nên lưu ý trong khi tham gia giao dịch BĐS.
Lựa chọn phân khúc căn hộ chung cư để tham gia "lướt sóng" có phải là cách đầu tư khôn ngoan, hiệu quả? Chia sẻ ngắn gọn dưới đây của một người mua nhà đã từng tham gia thị trường này, và những bài học rút ra cho chúng ta tham khảo.
Mắc kẹt trong hai căn hộ không thể “thoát” hàng, mỗi tháng, chị Ngọc Huyền đóng 70 triệu theo tiến độ hợp đồng và phải cầm cố chính sổ đỏ căn nhà đang sống để lấy tiền trang trải.
"Mua nhà, học đại học từ lâu đã là quan điểm làm giàu của phần lớn mọi người. Điều đó chỉ đúng trong quá khứ, nhưng hiện tại thì không"
Chia sẻ những bi hài xung quanh chuyện mua nhà trả góp !
Mua nhà cuối năm đang là câu chuyện bàn tán của nhiều gia đình có nhu cầu về nhà ở vào dịp này. Đây cũng là thời điểm khá đặc biệt của thị trường BĐS diễn ra trong năm, chứa đựng cơ hội & rủi ro cho người mua nhà.
Thị trấn Sambuca tại miền Nam nước Ý đang rao bán những căn nhà với giá chỉ 1 Euro (khoảng 27.000 đồng) trong chiến dịch tái sinh lại khu vực này.
Căn hộ diện tích nhỏ chứa đựng rất nhiều lợi thế, từ giá tiền, cho đến tính thanh khoản cao, phù hợp với nhiều đối tượng ...là những ưu điểm của phân khúc căn hộ này.
Như phần 1 tôi đã chia sẻ về thủ tục làm hợp đồng “Đặt Cọc Mua” hôm nay tôi chia sẻ nội dung phần 2 liên quan đến việc “công chứng chuyển nhượng, thanh toán tiền và hoàn tất thủ tục xin cấp giấy CNQSDĐ”.
Người mua nhà cần cân nhắc kỹ càng đến khả năng lãi suất gia tăng khi đặt bút ký hợp đồng vay vốn ngân hàng.
Chia sẻ kinh nghiệm về việc mua nhà đất sổ đỏ với nguoimuanha để các bạn đang có nhu cầu mua sẽ hạn chế tối đa việc gặp những tranh chấp và rủi ro không đáng có.
Thời gian gần đây nhiều CĐT đua nhau tung ra các chương trình hỗ trợ lãi suất 0 % với khoản vay 65-70% giá trị BĐS trong 18 tháng- tới 2 năm. Ví dụ DA shophouse Khai sơn- Long Biên, Hà Nội: người mua nhà trả trước 30%, 65 % tiếp theo vay NH với LS 0% trong vòng 2 năm; DA chung cư Season avenue Hà Đông giảm tới 20% giá trị căn hộ nếu thanh toán luôn 100% hoặc thanh toán 30% và nhận nhà ngay, số còn lại lãi suất 0% trong vòng 2 năm...
Nếu giá đất do UBND TP HCM ban hành ngang bằng giá thị trường thì thuế và phí sẽ tăng lên rất nhiều, làm cho giá nhà đất tăng đột biến