Sự kiện: Có nên đầu tư Shophouse?

Theo nguồn tin từ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh vừa thông báo đủ điều kiện bán hàng đối với phân khu Singapore Shotel - khu nhà phố thuộc Tổ hợp nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City do Tập đoàn CEO làm chủ đầu tư. Theo cá nhân người viết, sự kiện này không chỉ có ý nghĩa với CEO Group mà còn mở ra cho thị trường BĐS Vân Đồn bước ngoặt mới với mặt bằng giá mới & dòng sản phẩm mới.
Hiện tại Phú Quốc vẫn chưa có sản phẩm Shophouse nhưng chỉ trong 2 năm nữa thôi, số lượng đơn vị Shophouse tại Phú Quốc sẽ bạo phát lên tới ~3000 đơn vị.Các chủ đầu tư Vin Group, Sun Group và BIM Group là 3 nguồn cung chính của sản phẩm shophouse ra thị trường trong tương lai.
Nhận được tin nhắn tham vấn từ bạn đọc gửi đến MXH nguoimuanha: " 2 vợ chồng em được bố mẹ 1 khoản tiền lớn ~20 tỷ để mua nhà và làm ăn tại Hà Nội. Sau khi bàn bạc với nhau thì vợ chồng em quyết định đầu tư Shophouse để tiện vừa ở vừa kinh doanh. Được biết hiện nay ở Hà Nội có 2 dự án Shophouse được đánh giá cao là The Manor Central Park và Star Lake Tây Hồ Tây, xin ý kiến tư vấn của các bác".
Bất chấp bối cảnh  thị trường bất động sản Vân Đồn đang “thất thủ” do các nhà đầu tư đang thi nhau tháo vốn, cắt lỗ. CEO Group lại chuẩn bị mở bán ~190 căn Shophouse tại dự án Sonasea Vân Đồn Harbor city với giá dự kiến 8~10 tỷ đồng/căn...
'Shophouse tại Thủ Thiêm có giá 70 tỷ/căn, nếu kinh doanh không sinh lời được 500 triệu đồng/tháng thì khỏi mua'.
Giá mỗi m2 đất shophouse tại Thủ Thiêm ước tính cao nhất 16.000 USD, tương đương 373 triệu đồng.
Sở hữu một, một vài hay cả dãy kiot/cửa hàng (shop)/ nhà phố thương mại (shophouse) đã và đang được coi là biểu tượng của thời thượng, giàu sang...ở các TP lớn hiện nay. Nắm bắt được tâm lý này, nhiều CĐT các khu ĐTM, các chung cư gần có, xa có, trung tâm có, ngoại thành càng nhiều đua nhau bung hàng với những chào mời khó cưỡng tạo nên một phong chào đầu tư shophouse rầm rộ.
Nhiều khách hàng mua nhà tại dự án Lotus Residences (TP. Hà Long, Quảng Ninh) bức xúc vì nhiều hạng mục không giống trong thiết kế.
Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản trả lời gửi UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về một số vấn đề liên quan đến loại hình bất động sản Condotel, officetel, shophouse.