Đời sống

Cử tri bức xúc việc người Trung Quốc đứng tên đất ven biển Đà Nẵng

Mr.Binh
Nhiều cử tri bức xúc trước việc người Trung Quốc đứng tên đất ven biển Đà Nẵng và đặt ra vấn đề có hay không việc 'núp bóng' người Việt để mua đất.

Thành phố thẳng đứng tại Trung Quốc - nơi các ứng dụng ship đồ ăn chịu chết vì không hiểu nhà nào ở đâu

Chủ nhà “chết đứng” khi chứng kiến “núi rác” bị bỏ lại sau khi người thuê nhà rời đi

 Mặc dù được cấp phép xây 5 căn nhà ở riêng lẻ nhưng bà Huyền đã thay đổi hoàn toàn để biến thành 34 căn hộ 2 tầng cho thuê.
10 ngày sau vụ cháy, hàng trăm hộ dân quanh công ty Rạng Đông đã phải sơ tán vì nguy cơ nhiễm độc thủy ngân. Cả khu phố vốn sầm uất trở nên hoang tàn, vắng lặng.
Trước đây, Novaland có ba người đại diện theo pháp luật, nhưng giờ đây sẽ chỉ còn một, là CEO Bùi Xuân Huy.
Tối ngày 30/08 vừa qua ( tức mùng 1 tháng 8 âm lịch ) tại chung cư Thanh Hà cienco5 diễn ra một "Sự Kiện" hóa vàng mã tại ban công căn hộ.
Trong lúc đang trú mưa dông gió giật tại một tòa nhà trên đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, (quận Cầu Giấy, Hà Nội), chị H. cùng 4 người khác trong đó có 2 trẻ em và 2 người lớn bị một nhân viên khách sạn 5 sao yêu cầu không được phép trú tại đây.
Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố 3 bị can liên quan đến dự án 'đất vàng' ở 2-4-6 Hai Bà Trưng, quận 1 (TP HCM) về hành vi Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát lãng phí.
Cô gái trẻ thuê nhà rời đi, không để lại lời nhắn và chủ nhà cũng không liên lạc được.
Xung quanh việc bà Hồ Ngọc Lâm có tên trong Danh sách nhóm chuyên gia được ghi rõ là trưởng ban pháp chế tập đoàn Vingroup tham gia xây dựng dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai khiến nhiều người bất ngờ.
Trước những phản ánh của người dân và kết luận của cơ quan chức năng về sai phạm tại dự án Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (Tập đoàn Mường Thanh), mới đây Chủ tịch Quận Hà Đông (Hà Nội) Vũ Ngọc Phụng đã gửi giấy mời tới các cư dân với nội dung "lấy ý kiến về biện pháp xử lý đối với nhà đầu tư".
Tổng cục Thuế vừa có công văn số 3122/TCT-TTKT gửi cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, yêu cầu tăng cường công tác quản lý thu thuế thu nhập cá nhân đối với các giao dịch chuyển nhượng nhà và đất.
Bà Hồ Ngọc Lâm, Trưởng Ban pháp chế của Tập đoàn Vingroup có tên trong danh sách nhóm chuyên gia xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai, theo quyết định của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Dự án được quảng cáo hiện đại, vị trí trung tâm với giá bán 30 triệu đồng/m2 nhưng chủ đầu tư dự án Golden West ngang nhiên bịt kín các ô thoáng thông tầng, tầng 1 tòa nhà được ngăn đôi thêm tầng, cơi nới trái phép hàng ngàn m2.
Nữ chủ nhân ngôi nhà đã có hành động bất ngờ làm cho hàng xóm nổi điên cho rằng đây là cách trả đũa vì bị phạt tiền do bị “tố” cho thuê nhà trái luật.

Hầm trú ẩn !

Nguyễn Đỗ Việt
Gần đây thấy rộ lên chuyện tiền đồng đi tìm hầm trú ẩn.
Tháng 7 âm lịch thường được gọi là tháng cô hồn, nhưng sự thực là chúng ta bị lừa suốt hơn 400 năm qua
Chủ tịch tập đoàn Vingroup đã ký quyết định kỷ luật và sa thải các nhân viên vi phạm chính sách ưu đãi nội bộ cho nhân viên với hành vi rao bán lại xe Vinfast trên mạng xã hội.
Thực tế không ít trường hợp đào móng xây nhà khiến nhà hàng xóm bị lún, nứt, hư hỏng, gây thiệt hại về tài sản và nguy hiểm đến tính mạng của người khác.
Muốn có văn minh chung cư thì phải loại bỏ ngay lối sống 'bạ đâu vứt đấy', vô ý thức, vô kỷ luật của một số cư dân.
Các chuyên gia ngạc nhiên khi Đà Lạt là TP cao nguyên lẽ ra không bao giờ ngập, còn Phú Quốc ở sát biển nên nước phải thoát nhanh, nhưng lại ngập nặng. Đây là điều không logic khi xét đến yếu tố địa hình.
Mang mác ở chung cư tiền tỷ nhưng hàng ngày họ phải dùng nước bẩn, đen kịt như nước cống, nửa đêm phải cầm chậu hứng nước từ nhà vệ sinh của hộ dân bên trên.