Đời sống

Huy động hơn 100 người tháo dỡ công viên nước lớn nhất Hà Nội

Mr.Binh
TPO - Hơn 100 người của các lực lượng được huy động tham gia việc cưỡng chế, tháo dỡ công trình sai phạm tại Công viên nước Thanh Hà (phường Phú Lương, quận Hà Đông).

Cưỡng chế công viên nước Thanh Hà, giá đất dự báo lao dốc mạnh?

Căn hộ chung cư tăng giá chóng mặt, vợ chồng trẻ càng khó có nhà

Khi chúng ta rơi nước mắt, chúng ta cần một bờ vai, khi chúng ta đau đớn, chúng ta cần thuốc, nhưng khi chúng ta rơi vào bi kịch, chúng ta cần bác sỹ, đó chính là lý do tại sao hôm nay, ngày 12/1/2020, Công ty cổ phần dược phẩm Vimedimex 2 chính thức khai trương Phòng khám đa khoa The Emerald và Nhà thuốc The Emerald tại tầng 1 tòa nhà căn hộ chung cư cao tầng The Emerald, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
Ngày 31/12 Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký quyết định số 30/2019/QĐ-UBND về việc ban hành quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn thành phố Hà Nội được áp dụng từ 1/1/2020 - 31/12/2024.
Từ ngày 1/1/2020, Bộ Xây dựng siết chặt tình trạng nhiều chủ đầu tư các dự án nhà cao tầng “lách luật” xây dựng thêm tầng không nằm trong thiết kế được duyệt để trục lợi tại Thông tư số 07/2019.
Chứng kiến cảnh nhiều cặp vợ chồng khổ sở với cuộc sống nhà thuê chật vật ở Sài Gòn, nhiều người băn khoăn “sao không về quê sống cho dễ thở hơn”.

Loay hoay xây dựng văn hóa chung cư

Hạo Thiên
Ứng xử xã hội của công dân đang trở thành vấn đề nóng trong đời sống, đặc biệt là trong những khu chung cư cao tầng, nơi được coi là "đấu trường" giữa nếp sống đô thị và làng xã.
“Dù là khó khăn nhưng năm nay vẫn cố gắng có tháng 13 cho anh em ăn Tết…”, Sếp của một doanh nghiệp BĐS Tp.HCM chia sẻ.
Các thành phố trực thuộc trung ương sẽ công bố bảng giá đất mới; Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; Đăng ký thế chấp quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất... là những chính sách nổi bật liên quan đến bất động sản có hiệu lực từ đầu năm 2020.
-  Với hành vi "chây ỳ" bàn giao phí bảo trì phần sở hữu chung tại chung cư Trương Đình Hội, Công ty CP Lê Minh MC bị UBND TP.HCM xử phạt hành chính 125 triệu đồng.

Kiện tụng vì dự án "ma"

Lam Y
Các chuyên gia kiến nghị nhà nước cần hoàn thiện hơn nữa về luật, theo hướng tăng nặng hình phạt để chấn chỉnh tình trạng bát nháo, lừa đảo trong lĩnh vực bất động sản.
Kể từ ngày 1.1.2020, tỉnh Quảng Trị sẽ áp dụng bảng giá các loại đất định kỳ 5 năm trên địa bàn. Với mức tăng giá các loại đất bình...
Đến năm 2020, TP.HCM sẽ hoàn tất di dời, phá dỡ để đầu tư xây dựng mới thay thế 15 chung cư cấp D tại các quận 1,3,4,5,6.
Kiểm toán Nhà nước (KTNN) cho biết, Sở Xây dựng Hà Nội chưa cung cấp được kế hoạch kiểm tra cũng như phát hiện xử lý việc bán nhà ở xã hội giai đoạn 2015-2018 sai đối tượng.
Gần 3 tháng trôi qua kể từ khi những mánh khóe lừa đảo của địa ốc Alibaba bị phanh phui, nhiều gia đình vẫn chưa thể quay trở lại cuộc sống bình thường.
Làm sao để quản lý tòa nhà chung cư hiệu quả và ổn định là bài toán nan giải với hầu hết các ban quản lý tòa nhà chung cư.
Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh BĐS tại TP.HCM bị cơ quan thuế xử phạt vi phạm hành chính vì kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp.
CĐT không được bán BĐS du lịch cho tổ chức, cá nhân nước ngoài, trừ trường hợp doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài mua BĐS du lịch để làm cơ sở kinh doanh dịch vụ theo đúng công năng sử dụng.
Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, thời gian tới, Sở sẽ đề xuất thành phố thông qua nghị quyết tạm dừng cấp phép các cơ sở lưu trú cũng như nhà cao tầng, condotel trong một thời hạn nhất định...
Vinhomes tặng khách hàng mua shophouse tại dự án Vinhomes Ocean Park xe VinFast Fadil trị giá 395 triệu đồng là một thông tin đáng chú ý nhưng thông tin này cần được hiểu cụ thể như thế nào?
Với nền tảng nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm, y tế, tài chính, bấy động sản, Vimedimex Group đang từng bước khẳng định hình ảnh về một Tập đoàn đa ngành, cung cấp các sản phẩm, dịch vụ, với chất lượng tốt nhất trong các lĩnh vực thiết yếu của cuộc sống.
Cuộc thi: "Tìm kiếm hành lang căn hộ chung cư rộng nhất Hà Nội" đã công bố hàng chục khu chung cư căn hộ với đa dạng chiều rộng hành lang căn hộ khác nhau, tuy vậy điều đặc biệt ở chỗ từ cuộc thi đã phát lộ nhiều chung cư được cho là cao cấp nhưng tiêu chí hành lang căn hộ chỉ đạt chuẩn B-C so với tiêu chuẩn hành lang căn hộ của Bộ Xây Dựng quy định.