Đời sống

Vụ nghi Thanh tra Bộ Xây dựng "vòi tiền": 90 cuộc thanh tra trong năm 2019 là những cuộc nào?

Nam Phong
Theo kế hoạch, năm 2019, Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ triển khai 90 cuộc thanh tra trên các lĩnh vực: Quy hoạch và quản lý quy hoạch; dự án giao thông; hoạt động kinh doanh bất động sản… phòng, chống tham nhũng; tiếp công dân và xử lý đơn thư.

Cưỡng lại xu thế !

Những ai băm nát quy hoạch Thủ đô?

Tại TP Quy Nhơn (Bình Định), có khoảng phân nửa hộ sống trong một chung cư dành cho người thu nhập thấp bất ngờ sắm ô tô sau khi dọn đến ở.
Sự cố mất điện tạm thời xảy ra khiến cho hệ thống thang máy của tòa chung cư Mỹ Sơn Tower (62 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội) bị ngưng hoạt động, nhiều người bị mắc kẹt ở bên trong.

Làng Times 24h

Nguyễn Huy
Góc nhìn toàn cảnh khu đô thị Times City dưới ống kính của một cư dân.
Khách đưa 20 bình nước đựng xu đến thanh toán tiền mua căn hộ khiến công ty bất động sản phải huy động 26 người đếm.
Các chung cư ở Nhật có giá cao kèm các khoản phí hàng tháng và thường nằm ở thành phố, được những người thu nhập cao lựa chọn.
 Bộ trưởng Công an cho biết, với hiện tượng người Việt đứng tên cho người nước ngoài, ngành công an không coi những giao dịch này là "giao dịch thương mại bình thường"; do đó sẽ nghiên cứu để có đề xuất quản lý chặt chẽ hơn.
Sau khi chuyển đến, cặp vợ chồng mới giật mình về hiện trạng căn nhà vừa mới thuê được.
Lãnh đạo quận Thanh Xuân đã yêu cầu tạm dừng xây dựng đối với 18 căn liền kề "chiếm" lối đi chung.
Hàng loạt vi phạm về trật tự xây dựng tại KĐT Vân Canh (Hoài Đức) không thể xử lý vì chính quyền ... bận nhiều việc.
Nếu như con người cần thở để sống thì các công trình cũng cần những “khoảng thở”, “khoảng xanh”. Tuy nhiên, sức ép đô thị ngày một lớn thì nhu cầu về Kiến trúc xanh lại ngày một cấp bách hơn.
Sau khi vị khách đột ngột chuyển đi không báo trước, chủ nhà phát hiện sự thật không hề vui vẻ bên trong.
Khoảng 22h30 ngày 31/5/2019 nhiều cư dân sống tại chung cư cao cấp Hapulico Complex hoảng sợ tháo chạy khỏi căn hộ khi thấy khói bốc lên.
“Rừng bê tông” là hậu quả của quá trình đô thị hóa mất kiểm soát tại nhiều thành phố lớn ở châu Á, nơi các tòa nhà cao tầng chen chúc nhau.
Bộ Xây dựng vừa đưa ra đề xuất đánh thuế những nơi sốt đất để góp phần bình ổn thị trường, chống đầu cơ bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định, đề xuất này không khả thi và phản tác dụng với thị trường.
Báo cáo kết quả kiểm toán vừa được Kiểm toán Nhà nước gửi Quốc hội mới đây chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án xây dựng tuyến đường từ đường Lê Đức Thọ đến khu đô thị mới Xuân Phương theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao).
Có nhiều vấn đề mà Dự án đặt ra. Chỉ xin nêu lên ba vấn đề cần được làm rõ trước khi Dự án được phép triển khai.
Đồng ý cho vợ chồng tôi vay tiền để mua nhà tới 2 năm nhưng vài tháng sau vì gia đình họ có việc đột xuất nên chúng tôi phải chạy vạy khắp nơi để trả nợ.
Sau gần 10 năm tích cóp, vợ chồng chị Trần Thị Hồng Nhung (29 tuổi, ở Ứng Hòa, Hà Nội) đã mua nhà Hà Nội và đi kèm với nó là khoản nợ nặng trĩu trên vai.
Căn nhà bạc tỉ bị ảnh hưởng nặng nề từ các vết nứt xuất hiện sau cơn mưa lớn xảy ra ở đây.
Bộ trưởng "than vãn" là thủ tục chờ Quốc hội phê duyệt đổi tên dự án làm mất đi 5 tháng nhưng chủ nhiệm cơ quan thẩm tra khẳng định phải đúng nguyên tắc...