Đời sống

Xếp hạng hành lang căn hộ chung cư rộng nhất Hà Nội (Cập nhật 11/11)

Hạo Thiên
Cuộc thi "tìm kiếm hành lang căn hộ chung cư rộng nhất Hà Nội" đang diễn ra trên Fanpage Người Mua Nhà sau 1 tuần phát động (kể từ 5/11) đến nay đã thu hút đông đảo người mua nhà tham gia , cũng như người quan tâm đến thị trường bất đông sản đề cử giới thiệu khu căn hộ tham gia cuộc thi. Sau đây nguoimuanha.vn sẽ tổng hợp số liệu tạm tính sau tuần đầu tiên.

Phát hiện hàng trăm doanh nghiệp "núp bóng" người Việt mua bất động sản

Bảng giá đất mang nặng tính "áp đặt"

Thay vì lợp mái tôn, mái chống nóng, trồng cây trên sân thượng ngôi nhà lại là một ý tưởng khá hay ho. Mái nhà xanh mang tính thẩm mỹ cao và đem đến nhiều lợi ích cho những ai yêu thích một không gian thiên nhiên tự do.
Tranh chấp, giữa chủ đầu tư và người mua nhà là vấn đề muôn thủa thường xảy ra tại các chung cư, nhà ở,... nhưng mâu thuẫn giữa cư dân và ban quản trị thậm chí với ban quản trị do chính dân bầu ra thì...... Mọi người gọi là cuộc "nội chiến" chung cư...
Từ chỗ làm xe ôm, chạy Grab mỗi tháng chưa đầy 10 triệu đồng, H. chuyển hướng đi làm môi giới bất động sản và giàu lên chỉ sau 1 năm.
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành Thông tư số 18/2019/TT-BTNMT quy định về tiêu chí, chỉ số đánh giá chất lượng dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước về điều tra, thu thập thông tin xây dựng, điều chỉnh khung giá các loại đất. Thông tư đề cập tới 7 tiêu chí, chỉ số đánh giá chất lượng dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước về điều tra, thu thập thông tin xây dựng, điều chỉnh khung giá các loại đất.
 Với quỹ đất hữu hạn và quy định nghiêm ngặt về quy hoạch, hạn chế xây dựng nhà cao tầng, nguồn cung bất động sản cao cấp tại khu vực trung tâm rất hạn chế, giá bị đẩy lên rất cao, có nơi lên tới 1 tỷ đồng/m2.
Vấn đề ô nhiễm bụi và mới nhất là ô nhiễm nguồn nước sạch tại Hà Nội khiến nhiều người tự hỏi, phải chăng đã đến lúc xem lại vấn đề quy hoạch và thiết kế các đô thị hiện đại?
Thành ủy TP.HCM yêu cầu huyện Hóc Môn tập trung chỉ đạo, xử lý dứt điểm vi phạm đối với công trình xây dựng sai phép biến tướng thành nhà “3 chung” - chung giấy phép, chung sổ đất và chung số nhà.
Không ít chuyện cười ra nước mắt khi số nhà, số tầng chung cư né những con số xấu theo phong thủy
Thông quy định hiện hành của pháp luật, hành vi đốt vàng mã trong chung cư bị nghiêm cấm. Ngoài những chỗ được quy định, nếu cư dân vi phạm sẽ bị xử phạt.
Hai nhà đầu tư đã mua tổng cộng 37,1% vốn của Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng đô thị Dầu khí (Petroland, HoSE: PTL) trở thành cổ đông lớn.
Mệt mỏi vì nhà không có, tiền lãi hàng tháng hơn chục triệu đồng khiến 2 vợ chồng tôi cứ lục đục đòi bỏ nhau.
MXH Nguoimuanha.vn tổ chức phát động cuộc thi "TÌM KIẾM HÀNH LANG CĂN HỘ CHUNG CƯ RỘNG NHẤT HÀ NỘI " dành cho cộng đồng mạng bắt đầu từ ngày 5/11/2019. Sự kiện được tài trợ bởi Công ty cổ phần phát triển bất động sản New Land.
 Việt Nam chào đón thế hệ Thiên niên kỷ được sinh ra từ những năm 1980 - 2000 tạo nên thời kỳ ‘dân số vàng’ với hơn 50% dân số trong tuổi lao động đi kèm sự dịch chuyển dân số đô thị không chỉ thay đổi thị trường lao động, mô hình giáo dục v.v mà còn ảnh hưởng rõ rệt tới thay đổi về thị trường nhà ở.
Khu đô thị giãn dân mới cho khu vực phố cổ Hà Nội ở Thượng Thanh, Long Biên về cơ bản hoàn thành nhưng lại không có ai đến ở. Cả khu vực luôn trong tình trạng cửa đóng then cài và bắt đầu xuống cấp.
“Mốt” đặt tên Tây cho dự án chung cư chưa khi nào lại nở rộ như bây giờ. Nghe qua cảm giác chung cư rất sang nhưng nó lại khiến nhiều người dở khóc, dở cười...
Việc lạm dụng kính trong xây dựng có thể dẫn đến nhiều hệ quả xấu cho sức khỏe, gây lãng phí về năng lượng.
 Khá thú vị, một chủ doanh nghiệp môi giới bất động sản cho biết, có những trường hợp mang cả bao tiền lớn, 4-5 người hộ tống đi mua nhà. Thậm chí có trường hợp mua một căn biệt thự giá mấy chục tỷ đồng còn phải dùng xe bán tải đi chở… tiền.
Nhiều người khi mua nhà, họ chỉ chú trọng quan tâm đến việc giá cả, diện tích căn nhà, địa điểm, mặt bằng của căn nhà mà quên đi mất yếu tố phong thủy ngoại cảnh cũng có tác động ít nhiều đến cuộc sống tinh thần của con người.
Theo ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group, 3 yếu tố là vị trí, giá mềm và chất lượng xây dựng ảnh hưởng rất nhiều đến “khẩu vị” chọn nhà của người trẻ hiện nay. Đó cũng là cách để những chủ đầu tư làm dự án BĐS hút đối tượng khách hàng về phía mình.
Cũng giống như đất nền, thời gian gần đây nhiều người tìm mua sẵn đất nghĩa trang phù hợp phong thủy, nhưng cũng có không ít người mua để đầu tư chờ tăng giá.