Bảo vệ người mua nhà

Thêm một mánh khoé lừa đảo trong mua bán bất động sản

Tùng Lâm
Những ngày gần đây thị trường bất động sản Hà Nội đang bàn tán khá rôm rả, facebook thì chia sẻ khá nhiều về một bất động sản mà người mua bị chủ nhà chiếm đoạt 200 triệu tiền đặt cọc mà chưa thể đòi chỉ vì "tin" tại địa chỉ số 6 NGÁCH 14 NGÕ 14 PHỐ MỄ TRÌ HẠ, NAM TỪ LIÊM, HN.

Cảnh báo về dự án "Căn hộ 9X quận 7"

Cengroup có lừa dối người tiêu dùng khi bán nhà trên giấy?

Mua bán nhà đất bằng giấy tờ viết tay hiện nay vẫn diễn ra khá phổ biến trên thị trường bất động sản. Câu hỏi đặt ra: Mua nhà đất chưa có sổ đỏ mang đến điểm lợi và hại gì đối với người mua?
Ngày 18/8, hàng trăm cư dân khu Sapphire thuộc dự án chung cư Goldmark City 136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội đã tập trung, căng băng rôn để phản đối việc CĐT hông chịu bàn giao sổ hồng cũng như không chịu gặp gỡ, đối thoại.
Sự việc xảy ra được cư dân chụp lại tại một khu chung cư mới đưa vào sử dụng tại Mỹ Đình, Hà Nội.

Rủi ro mua dự án Long Phú Villa

Dương Kiên
Dự án Long Phú Villa mở bán từ năm 2018, nhưng tới tháng 6/2019, khi dự án hoàn thiện và giao nhà, chủ đầu tư mới xin giấy phép xây dựng.
Hàng trăm khách hàng mua nhà tại dự án Viet Ins ở Vân Canh, Hoài Đức đang dở mếu dở khóc vì trót đóng tiền cho Công ty Hưng Hải
24 giờ trước khi đến ký hợp đồng vay mua nhà, chị Thảo mới biết "phải đóng 4 triệu đồng mua bảo hiểm cháy nổ, ngân hàng mới giải ngân".
Sở Xây dựng Bình Thuận vừa có văn bản gửi đi thông điệp cảnh báo tới nhà đầu tư tại hàng loạt dự án bất động sản trên địa bàn.
Dự án bất động sản nhà ở hình thành trong tương lai thường được ngân hàng bảo lãnh. Đa số khách hàng tin tưởng đây là “tấm bùa hộ mệnh” giúp họ yên tâm rằng sẽ có Ngân hàng bảo trợ trong trường hợp doanh nghiệp địa ốc vi phạm hợp đồng. Thực tế thì sao ?
Theo đại diện Bộ Tư pháp, người dân có quyền khởi kiện, đòi bồi thường trong vụ việc Hà Nội thu hồi hàng trăm sổ hồng đã cấp thuộc các dự án do Tập đoàn Mường Thanh xây dựng.
Văn phòng Chính phủ đề nghị Thanh tra Chính phủ kiểm tra, xử lý nội dung phản ánh của công dân về việc chủ đầu tư dự án TNR Stars Đồng Văn và cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam chưa làm thủ tục cấp sổ đỏ cho người dân.
Gần đây, thị trường chung cư Hà Nội ghi nhận nhiều chương trình ưu đãi, chiết khấu “khủng” từ các chủ đầu tư dự án chung cư phân khúc trung và cao cấp. Các chương trình khuyến mãi này có thực sự hấp dẫn?, có đủ để thu hút cộng đồng nguoimuanha?
Chủ đầu tư chung cư Tháp Doanh nhân tiếp tục “lỡ hẹn” bàn giao, không chỉ vậy nhiều dấu hiệu vi phạm của chủ đầu tư bị cư dân chỉ ra.
TPO - Lo sợ tiếp tục bị hành hung khi đến trụ sở Công ty Alibaba đòi lại tiền đã mua đất (theo lịch hẹn), khách hàng đã đề nghị cơ quan chức năng can thiệp bảo vệ.
Sở hữu một ngôi nhà để “an cư lạc nghiệp” là niềm mơ ước của nhiều gia đình trẻ Việt Nam. Tuy nhiên để có đủ số tiền chi trả ngay 1 lúc  cho “tổ ấm” không phải ai cũng có đủ điều kiện. Ngoài sự giúp đỡ của họ hàng người thân thì ngân hàng là kênh vay vốn được nhiều người thu nhập trung bình - khá lựa chọn để giải bài toán tài chính của mình. Vậy làm sao để hạn chế thấp nhất rủi ro khi vay vốn ngân hàng để mua nhà ?
Bài viết chỉ ra những điều mà cộng đồng nguoimuanha nên chú ý cân nhắc khi mua căn hộ chung cư để tránh “ân hận” về sau.
Bài viết mang tính định hướng cách "tính toán" cho các nhà đầu tư đang cân nhắc "xuống tiền" vào các dự án condotel trên toàn quốc.
Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư liên hệ với các cơ quan chức năng để được hướng dẫn, khắc phục các nội dung chưa phù hợp so với quy hoạch được duyệt.
Sau yêu cầu của Bộ Tài nguyên và Môi trường tạm dừng việc thu hồi giấy chứng nhận cho người mua nhà (sổ đỏ) đã cấp ở chung cư liên quan đến tập đoàn Mường Thanh, một lần nữa vấn đề "đòi" sổ đỏ cho căn nhà chung cư đã mua lại được lật lên.
Người dân hoàn toàn có thể khởi kiện chủ đầu tư nếu như phát hiện căn hộ ở chung cư đã mua có sai phạm.
Quỹ bảo trì, công tác quản lý và vận hành, tranh chấp giữa cư dân với chủ đầu tư, ban quản trị với cư dân… đang là vấn đề “nóng” tại các diễn đàn nhà chung cư hiện nay.