Bảo vệ người mua nhà

Khách hàng mua căn hộ du lịch Bavico Nha Trang tiếp tục kêu cứu

Ngọc Thủy
Nhiều khách hàng mua nhà tại dự án Bavico Nha Trang rất bức xúc khi sai phạm của chủ đầu tư đã rõ, nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý.

HoREA: Nhiều thành phần “chui” vào Ban quản trị chung cư để trục lợi

Điểm danh hàng loạt dự án condotel “xé rào” cấp sổ đỏ sai luật

Chưa đủ điều kiện mở bán nhà nhưng dự án Bea Sky Nguyễn Xiển (Đại Kim, quận Hoàng mai, Hà Nội) đang mập mờ huy động vốn bằng “hợp đồng vay vốn”.
Theo phản ánh của cư dân chung cư Golden Palm (21 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội), mặc dù dự án mới được bàn giao nhưng đã có hiện tượng nứt tường xảy ra hàng loạt đối với tất cả các tầng.
Cho rằng thiện chí của mình đối với hơn 100 khách hàng khó khăn về chỗ ở và được hỗ trợ giao căn hộ, nhưng bị một số ít trục lợi cá nhân, công ty Thuận Việt “bêu tên” cư dân New City vi phạm nghĩa vụ thanh toán.
Đầu tư mua bán bất động sản có thể mang lại lợi nhuận rất cao nhưng “lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng lớn”. Vậy làm sao để hạn chế được rủi ro? Xin chia sẻ với Nguoimuanha 6 điểm cơ bản người mua nên lưu ý trong khi tham gia giao dịch BĐS.
Lựa chọn phân khúc căn hộ chung cư để tham gia "lướt sóng" có phải là cách đầu tư khôn ngoan, hiệu quả? Chia sẻ ngắn gọn dưới đây của một người mua nhà đã từng tham gia thị trường này, và những bài học rút ra cho chúng ta tham khảo.
Theo quan niệm phong thuỷ có một số điều kiêng kỵ khi mua đất sẽ giúp bạn tránh được những “tai bay vạ gió”. Một số chia sẻ bạn có thể tham khảo:
Tại hàng loạt dự án khu đô thị, chung cư cao tầng ở Hà Nội, chủ đầu tư chỉ chăm chăm xây nhà, bán căn hộ mà không làm hạ tầng thiết yếu, bắt buộc phải có trong quy hoạch như cây xanh, trường học.

Mua căn hộ có sẵn vẫn lo ngay ngáy

Henie Dang
Mặc dù mua căn hộ chung cư đã được xây dựng hoàn thiện, một số trục trặc về pháp lý của dự án đã làm người mua lo lắng, đứng ngồi không yên.
UBND TP HCM yêu cầu Sở Xây dựng tổ chức giám định nguyên nhân sự cố để xử lý theo đúng quy định pháp luật đối với chủ đầu tư, nhà thầu và các cá nhân, đơn vị liên quan.
CĐT dự án New City Phố Nối cho biết sẽ tiến hành thanh lý Hợp đồng và chấm dứt hợp tác với toàn bộ các đại lý bán hàng kể từ ngày 1/1/2019.
Mấy ngày qua, dư luận xôn xao câu chuyện hàng trăm người mua nhà kéo đến “bao vây” trụ sở Công ty cổ phần Bách Đạt An, căng băng rôn đòi sổ đỏ.

Chung cư sổ hồng 50 năm, có nên mua?

Hải Lan
Giá rẻ hơn 7-10% so với các căn cùng dự án và quy mô, các chung cư cấp sổ hồng 50 năm gắn với quyền và lợi ích khác nhau của người mua khi hết thời hạn.
Công ty Thuận Việt vừa ra thông báo “doạ” cắt điện, cắt nước và thu hồi nhà dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đối với nhiều căn hộ tại dự án New City Thủ Thiêm.
Nhiều dự án có nguồn gốc đất công đang triển khai, thậm chí đã bàn giao nhà, bị đưa vào diện thu hồi hoặc xem xét lại pháp lý, liên quan đến việc giao đất không qua đấu giá.
Như phần 1 tôi đã chia sẻ về thủ tục làm hợp đồng “Đặt Cọc Mua” hôm nay tôi chia sẻ nội dung phần 2 liên quan đến việc “công chứng chuyển nhượng, thanh toán tiền và hoàn tất thủ tục xin cấp giấy CNQSDĐ”.
Condotel là khách sạn căn hộ hay căn hộ khách sạn, không phải là nhà ở dân cư hay căn hộ chung cư… Hiện pháp lý của loại hình này cũng chưa rõ ràng.
Sáng 17/1, hàng trăm người dân là khách hàng mua đất nền tại các khu đô thị do Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt (Bách Đạt Corp) làm chủ đầu tư đã tập trung đòi quyền lợi sau những diễn biến bất thường liên quan đến hợp tác giữa Bách Đạt Corp và công ty môi giới - là Công ty CP Dịch vụ Bất động sản Hoàng Nhất Nam (viết tắt: Hoàng Nhất Nam Land, thành viên của Hoàng Nhất Nam Corp).
Tự ý vẽ bản đồ quy hoạch khu dân cư Chánh Phú Hòa (TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương) trên một khu đất của dân, hai công ty bất động sản “bắt tay nhau” chào bán rầm rộ, ký hợp đồng giao dịch đất đai. Tuy nhiên, cơ quan chức năng khẳng định, dự án nói trên chưa từng có trên danh sách đăng ký, chưa có giấy tờ pháp lý nào.
Chia sẻ kinh nghiệm về việc mua nhà đất sổ đỏ với nguoimuanha để các bạn đang có nhu cầu mua sẽ hạn chế tối đa việc gặp những tranh chấp và rủi ro không đáng có.