Bảo vệ người mua nhà

Vụ lừa sổ đỏ ở Hà Đông: người mua nhà bị lừa như thế nào? ( Cập nhật)

Ngọc Thủy
Vụ bán nhà dùng sổ đỏ giả ở Hà Đông, đang tiếp tục được MXH quan tâm, chia sẻ , đặc biệt về cách mà một người mua nhà trong trường hợp này bị lừa như thế nào, cập nhật thông tin để các thành viên cảnh giác, tránh mắc sai lầm trong giao dịch tương tự.

Cảnh báo: Mua nhà khai giá thấp có thể bị điều tra

"Hành trình" 10 năm đấu tranh đòi quyền lợi của người mua nhà Usilk City

Đã gần 5 năm qua nhiều khách hàng mua nhà tại dự án Tổ hợp nhà ở – Nhà ở xã hội Tân Bình rơi vào tình trạng “dở khóc, dở cười” vì đã đóng hơn 95% giá trị căn hộ mà chỉ nhận được nhà trên giấy.
Trong danh sách hơn 500 doanh nghiệp nợ thuế vừa được Cục thuế TP.HCM công khai, nhiều doanh nghiệp bất động sản đứng ở tốp đầu và điểm chung là đều sa lầy ở các dự án nhà ở.
Mới đây, qua nhiều phương tiện truyền thông, Tập đoàn Danko tiếp tục hé lộ thông tin “chắc nịch” là Sở Xây dựng tỉnh Thái Nguyên đã cấp phép xây dựng dự án khu dân cư Cao Ngạn hay còn gọi Danko City khiến nhiều người lầm tưởng rằng dự án bất động sản này đã đủ điều kiện để xây dựng, có thể “yên tâm xuống tiền” mua hay góp vốn.
 Trong 3 lần sốt đất tại Đông Anh, rất nhiều nhà đầu tư “ôm” số lượng lớn đất nền, ngậm đắng nuốt cay vì thị trường rơi tự do.
Ham đất nông nghiệp giá rẻ, tôi vừa mất tiền vừa ôm cục tức vì mua phải dự án bánh vẽ của một công ty bất động sản tại Bà Rịa Vũng Tàu.
Bộ Xây dựng chỉ đạo khảo sát ngay việc phòng chống dịch tại các khu chung cư, nhất là chung cư cũ và toà văn phòng để bảo vệ sức khoẻ người dân trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Bảo lãnh dự án: Giữ hay bỏ?

Bảo Hiệp
Việc bỏ bảo lãnh tín dụng dự án hình thành trong tương lai có thể không bảo đảm được quyền lợi cho người mua nhà.
Theo các chuyên gia, nhà đầu tư Việt Nam vẫn còn tâm lý đầu tư “liều ăn nhiều”, sẵn sàng rót tiền như thiêu thân theo cơn sốt đất.
Theo chuyên gia, những bài học sốt đất tại nhiều vùng ven Hà Nội vẫn còn đó, rộ lên rồi trầm lắng, không ai mua, để hoang rất nhiều. Nhiều nhà đầu tư “lụt" ở đó, trong khi lúc mua thì đắt.
Căn hộ được mua từ việc biến đổi sàn thương mại, tầng kỹ thuật ở nhiều chung cư không có ban công nên quần áo phải phơi giữa hành lang, lối thoát hiểm... tạo nên cảnh nhếch nhác.
Hàng loạt dự án liên quan đến gia đình Trần Bắc Hà bị ngừng trệ, bỏ hoang sau khi người này dính vòng lao lý rồi tử vong.
Việc ký hợp đồng giá thấp hơn giá thực tế và thu giá chênh không hoá đơn là hành vi trốn thuế, vi phạm pháp luật của chủ đầu tư. Còn về phía khách hàng cũng chịu không ít rủi ro.

Sóng Đồng Trúc trong tôi

Bảo Hiệp
Chém một chút về khu đất giãn dân Đồng Trúc, Thạch Thất, Hoà Lạc. Thi nhau nói sóng mà đau hết ruột. Trong tất cả các loại sóng tớ cũng cưỡi hết rồi giờ dịch bệnh hết tiền ngồi nhà nghe sóng vỗ bên tai. Thôi thì đang rảnh chém 1 chút về sóng để cả nhà vui tai.
Những ngày gần đây, BĐS Hòa Lạc (huyện Thạch Thất, Hà Nội) bỗng trở nên sôi động khác thường sau khi có thông tin Vingroup đề xuất đầu tư 2 khu đô thị 500ha.
Những ngày gần đây, một hiện tượng bất thường trên thị trường địa ốc Hà Nội đang diễn ra tại khu vực Đồng Trúc (huyện Thạch Thất). Với sự xuất hiện của một nhóm người lạ từ phương xa về khu vực này với mục đích xem đất , đặt cọc, mua qua bán lại giấy viết tay, điện thoại tứ tung hô hào giá đất đang lên...
BĐS Hòa Lạc (huyện Thạch Thất, Hà Nội) bỗng trở nên sôi động khác thường sau khi có thông tin Vingroup đề xuất đầu tư 2 khu đô thị 500ha.
Trên web hoalaclotus.com quảng cáo khu dân cư có diện tích hồ sen rộng 3ha nhưng Chủ tịch UBND xã Bình khẳng định 3ha hồ sen do xã quản lý, không liên quan đến khu dân cư.
Nếu không có sự "bắt tay" giữa chủ đầu tư và ngân hàng thì một dự án BĐS khó có thể được cầm cố 3 lần.
Trong khi chủ đầu tư khẳng định các căn hộ nhà ở xã hội thuộc dự án The Western Capital chưa đủ điều kiện giao dịch thì các sàn giao dịch BĐS đã đưa các sản phẩm này vào kinh doanh.
Đất Xanh Group khẳng định lãnh đạo đơn vị không lừa đảo, chiếm đoạt tiền tại dự án Opal Boulevard như một số thông tin tố cáo.