Vừa qua có một số thông tin nêu Công ty TNHH Angel Beach Garden (đối tác cũ của Công ty TNHH Suối Cát, do ông Bùi Nhật Tân làm người đại diện theo pháp luật) đã cho người xâm nhập trái phép Khu du lịch Suối Cát, gắn bảng hiệu giả mạo Cty TNHH Suối Cát đang hoạt động. Nghiêm trọng hơn, Cty TNHH Angel Beach Garden còn chuyển đổi mục đích sử dụng đất khu du lịch của Công ty TNHH Suối Cát rồi phân lô, phối hợp với Công ty Bất động sản Thiên Ân tổ chức bán đất nền khá rầm rộ”. Đại diện phía Công ty TNHH Angel Beach Garden cho biết, đây hoàn toàn là những thông tin sai sự thật, phản ánh chưa khách quan, thông tin từ một chiều phiến diện, ảnh hưởng tới hoạt động của chủ đầu tư cũng như đơn vị hợp tác phát triển dự án.

Trước đó, năm 2007, Công ty TNHH Suối Cát (gọi tắt là Công ty Suối Cát) đã được UBND tỉnh Bình Thuận cấp giấy chứng nhận đầu tư Dự án Khu vui chơi giải trí và Du lịch Suối Cát tại xã Tiến Lợi, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với diện tích là 54.807m2. Sau một thời gian thi công, dự án vui chơi và du lịch Suối Cát đã đi vào hoạt động vào đầu năm 2008, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí và du lịch nghỉ dưỡng của du khách. Do nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh nên Công ty TNHH Suối Cát đã vay vốn của ngân hàng Agribank Chi nhánh Bình Thuận. Dự án đầu tư xây dựng Khu vui chơi giải trí và du lịch Suối Cát đã được sự đồng thuận cao của các cấp, các ngành và nhân dân, chủ đầu tư đã tâm huyết thực hiện, dự án được đầu tư hoàn chỉnh, đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết việc làm cho số đông người lao động ở địa phương nên UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét tạo điều kiện giúp đỡ Công ty TNHH Suối Cát tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn để hoàn thành dự án.

Công ty Angel Beach Garden phản hồi những thông tin về dự án Suối Cát, Phan Thiết - Ảnh 1

Ông Lương Xuân Mạnh, Giám Đốc Tài Chính của Công ty CP Vốn AGG

Sau khi Ngân hàng Nông nghiệp & phát triển Nông thôn Việt Nam Agribank (Chi nhánh tỉnh Bình Thuận) ngừng không cho vay vốn nữa do tình hình kinh doanh của Công ty Suối Cát không còn thuận lợi, không có khả năng trả nợ đúng hạn khiến toàn bộ Khu du lịch Suối Cát lao đao. Chủ đầu tư Công ty  Suối Cát buộc phải hợp tác với các nhà đầu tư khác nhằm mục đích đầu tư, phát triển Khu du lịch Suối Cát. Ngày 11/10/2018 tại Agribank chi nhánh Bình Thuận, Công ty TNHH Suối Cát và Công ty TNHH Bất Động Sản Thiên Ân đã có buổi làm việc, thỏa thuận thi hành án của Công ty TNHH Suối Cát: Do hiện nay công ty Suối Cát khó khăn về tài chính nên công ty đã đồng ý hợp tác cùng Công ty TNHH Thiên Ân để khôi phục hoạt động của công ty, trong khi công ty Thiên Ân sẽ đứng ra thực hiện cam kết trả nợ cho công ty Suối Cát theo thỏa thuận với Agribank Bình Thuận. Các bên đã thống nhất và thực hiện nghiêm túc các cam kết này và việc Công ty BĐS Thiên Ân hỗ trợ cho công ty Suối Cát là hoàn toàn tự nguyện và Agribank Bình Thuận không can thiệp vào quyền tự quết của hai bên.

Thứ nhất, việc Công ty Angel Beach Garden và Công ty BĐS Thiên Ân có hoạt động tại Khu du lịch Suối Cát là xuất phát từ các Thỏa thuận, Hợp đồng hợp tác được ký kết giữa Công ty Suối Cát với Công ty Angel Beach Garden và Công ty BĐS Thiên Ân về việc phát triển Dự án Khu du lịch Suối Cát. Theo đó, Công ty TNHH Suối Cát đã giao toàn quyền phát triển Dự án cho Công ty Angel Beach Garden và Công ty BĐS Thiên Ân tại hợp đồng số 01/2018/HĐHT, hai bên đã thống nhất hoàn toàn nhất trí cùng nhau hợp tác khai thác Dự án Khu du lịch Suối Cát (gọi tắt là dự án Suối Cát) tọa lạc tại xã Tiến Lợi, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Hợp đồng này được hiểu và chịu sự điều chỉnh của Pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam. Các Thỏa thuận, Hợp đồng này cho đến thời điểm hiện tại vẫn còn hiệu lực và có giá trị ràng buộc với các Bên.

Thứ hai, trong thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa ông Nguyễn Văn Sơn (đại diện pháp luật của Công ty TNHH Suối Cát) và Công ty BĐS Thiên Ân, ông Sơn đã ủy quyền cho Công ty BĐS Thiên Ân thực hiện các quyền của Chủ sở hữu, Chủ đầu tư để mời gọi các nhà đầu tư hợp tác góp vốn hoặc liên kết nhằm khôi phục phát triển Dự án Khu du lịch Suối Cát, cũng như giao cho Công ty Angel Beach Garden làm nhà phát triển Dự án.

Thứ ba, sau khi những thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Suối Cát với Công ty BĐS Thiên Ân và Công ty Angel Beach Garden được ký kết, thì Công ty TNHH Suối Cát đã ký quyết định bổ nhiệm bà Phạm Thị Tuyết Nhung làm Giám đốc Điều hành để bà Nhung làm việc với các cơ quan chức năng cho việc khôi phục phát triển Dự án. Cụ thể, bà Phạm Thị Tuyết Nhung cùng với đối tác phát triển Dự án là Công ty BĐS Thiên Ân và Công ty Angel Beach Garden sẽ làm việc với Agribank chi nhánh Bình Thuận thực hiện cam kết trả nợ; làm việc với cơ quan Thuế, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận cho việc khôi khục mã số thuế và giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Công ty TNHH Suối Cát. Đồng thời, trình lên UBND tỉnh Bình Thuận duyệt chủ trương: Thay đổi tên của dự án từ “Khu vui chơi giải trí và Du lịch Suối Cát” thành “Xứ Sở Vườn Thiên Thần Biển” (Angel Beach Garden); thay tên pháp nhân: Công ty TNHH Angel Beach Garden; thay đổi mục đích một phần diện tích đất của Dự án sang khu đất ở thương mại.

Theo bà Phạm Thị Tuyết Nhung, những thông tin về Dự án trên chỉ là kế hoạch dự kiến, cho đến nay, chúng tôi chưa có bất kỳ chủ trương hay thông báo chính thức nào về việc triển khai phân lô bán nền như bài báo đã viết. Về việc “Theo một tài liệu do ông Sơn thu thập được thì tại phiếu thu số PT1901-008 ngày 02/01/2019 (có chữ ký và con dấu của bà Phạm Thị Tuyết Nhung - Giám đốc công ty Bất động sản Thiên Ân) thu 100 triệu đồng của một khách hàng với lý do thu tiền đợt I, HĐ: D12.46-D12.01-Suối Cát-Phan Thiết”, tác giả bài viết không hề có bất kỳ chứng cứ nào chứng minh đây là phiếu thu tiền từ việc bán nền của chúng tôi tại dự án nhưng với cách viết như trên khiến độc giả hiểu nhầm rằng đây chính là bằng chứng của việc chúng tôi thực hiện bán đất nền. Đối với phiếu thu này, chúng tôi đã có buổi làm việc và giải trình rõ ràng đối với cơ quan Công an điều tra tỉnh Bình Thuận.

Ông Lương Xuân Mạnh, Giám Đốc Tài Chính của Công ty CP Vốn AGG bày tỏ: “Chúng tôi là những doanh nghiệp đã nỗ lực hết mình sát cánh cùng Công ty Suối Cát vượt qua khủng hoảng với mong muốn khôi phục và phát triển Dự án Khu du lịch Suối Cát đem lại điểm sáng về kinh tế cho tỉnh Bình Thuận. Thế nhưng, việc một bài báo có nội dung vu khống, công kích, làm nhục, bôi nhọ danh dự, uy tín của đơn vị phát triển dự án, đăng tải những thông tin gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của Công ty và trực tiếp xâm phạm đến những quyền lợi chính đáng được pháp luật bảo vệ của Công ty chúng tôi. Được biết, Công ty BĐS Thiên Ân và Công ty Angel Beach Garden là đơn vị thành viên của Công ty cổ phần Vốn AGG. Việc đầu tư vào Cty TNHH Suối Cát và Dự án Khu du lịch Suối Cát là một trong số những hạng mục mà AGG đang đầu tư và là hướng đi triển khai đúng đắn của tập đoàn trong thời gian tới.

X.M