Dự án Charmington Iris ở vị trí
Dự án Charmington Iris ở vị trí "đất vàng" bị TP.HCM thu hồi.

Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín- TTC Land (mã SCR) vừa thông báo bổ sung phản hồi thông tin về dự án Charmington Iris.

SCR nêu, thời gian gần đây trên các phương tiện truyền thông có đưa tin UBND TP.HCM có văn bản thu hồi quyết định chủ trương đầu tư Dự án Trung tâm thương mại – dịch vụ - căn hộ số 76 Tôn Thất Thuyết, p.16, q.4, TP.HCM (Charmington Iris). TTC Land là đơn vị kinh doanh các căn hộ thuộc dự án, chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Sabeco HP.

Trong công văn khẩn gửi đến các sở ngành cùng chủ đầu tư, thành phố yêu cầu rà soát nguồn gốc, cơ sở pháp lý của việc bố trí nhà cho 14 cá nhân còn cư ngụ trong khu đất 76 Tôn Thất Thuyết.

Về việc này, Sabeco HP đã có công văn gửi thành phố, trong đó công ty này cho rằng diện tích hơn 16.000m2 được bàn giao cho doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án hiện không có 14 hộ dân nằm trên khu đất được giao – lý do chính để UBND TP.HCM ký quyết định thu hồi chủ trương đầu tư xây dựng đối với Sabeco HP.

Đối với 14 hộ dân nói trên, theo Sabeco HP nằm phần đất thuộc diện tích giáo dục khoảng 9.000m2 và một phần nằm ở đường quy hoạch giao thông đã được thành phố giao cho UBND quận 4 xây dựng trường trung học cơ sở.

Hơn nữa, chủ đầu tư đã thực hiện bàn giao ranh quy hoạch ở phần diện tích khoảng 9.000m2 xây dựng trường học cho UBND quận 4 tại biên bản bàn giao ranh thực địa cột mốc và vị trí này đã được thể hiện trong quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM thời điểm này là ông Lê Văn Khoa ký.

Sabeco HP cho biết “mong muốn của Sabeco HP là được tiếp tục triển khai dự án, đồng thời khẳng định doanh nghiệp đang làm việc với các cơ quan chức năng của thành phố về quyết định trên”.

Về mặt pháp lý, đại diện chủ đầu tư cho biết đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý để triển khai dự án. Cụ thể, đến nay dự án đã hoàn tất các thủ tục gồm chấp thuận chủ trương đầu tư; phê duyệt 1/500; giấy phép sử dụng đất; giấy phép chấp thuận chủ đầu tư; chứng nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế…

BizLIVE