Xuất phát bài viết "The Zei giảm 7% sau hơn 1 tháng mở bán" của Nickname: Mr.Lucky

Người viết bài này chưa tính toán kỹ, mới chỉ nhìn qua con số chiết khấu 7% nên đưa ra đánh giá chưa chuẩn xác. Rất dễ để kiểm chứng thông tin này thông qua bài toán giá của 1 căn hộ cụ thể.. 

Việc dùng các chính sách kích cầu để bán hàng là việc bình thường mà bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào cũng sử dụng, và người đầu tư căn cứ rất nhiều yếu tố để tính toán, cân nhắc trước khi ra quyết định đó. Có thể đưa ra một số luận điểm cơ bản để Người mua nhà nhìn nhận lại thông tin nếu trên.

1. Chủ đầu tư bán hàng theo bước giá trong từng giai đoạn. Giá mới trong thời điểm hiện nay là đã cao hơn so với giá cũ của thời điểm mở bán. Chiết khấu được tính trên giá bán tại thời điểm bán hàng, không tính theo giá cũ.

2. Mọi thời điểm bán hàng đều có chính sách bán hàng dù ít hay nhiều.

3. Tính qua là có thể thấy giá bán mới (theo chính sách mới) và giá bán cũ (theo chính sách cũ) có sự chênh lệch. Giá mới hiện nay cao hơn giá cũ. Nói ngắn gọn là người mua tại thời điểm trước được lợi hơn thời điểm này. Và sau này cũng vậy, khách hàng mua sớm đều được lợi hơn so với những khách mua sau. Giá bán không hề giảm. 

Ví dụ: Căn 03 ở tầng 15 trước đây là 5,5 tỷ. Sau khi trừ chính sách ở giai đoạn trước thì còn khoảng 5.4 tỷ. 

Hiện tại, căn này tăng giá 5%. Sau khi trừ chiết khấu hết cỡ, giá còn 5.6 tỷ. 

File là bảng tính giá cụ thể của 2 căn A1503 tính theo chính sách bán hàng cũ
File là bảng tính giá cụ thể của 2 căn A1503 tính theo chính sách bán hàng cũ
file là bảng tính giá cụ thể của 2 căn A1503 tính theo chính sách bán hàng mới
file là bảng tính giá cụ thể của 2 căn A1503 tính theo chính sách bán hàng mới

2 bảng tính giá cụ thể của căn A1503 tính theo chính sách bán hàng cũ và mới  (Ở phương án mua bình thường và mua chiết khấu tối đa) để bên Người mua nhà nghiên cứu.

Theo hiểu biết của người viết đại ý quan điểm chính sách của chủ đầu tư là có Giảm nhưng sau khi đã có động tác Tăng, và Giảm lần này đến tay người mua nhà thì vẫn Cao hơn so với lần 1, không được ưu đãi như lần 1.