Sóng : ở đây được hiểu là chớp nhoáng , nhanh tay, chụp giật ...

Cá nhân tôi trải qua nhiều con sóng mới hiểu được sóng là tính thời điểm để nhập vào và bán ra càng nhanh càng tốt. Để làm lên được các con sóng càng cao càng nóng thì đội ngũ " Cò " là số 1.

- Giai đoạn đầu là cò và cò ôm vào nhả ra

- Giai đoạn 2 là các nhà đầu tư ngửi thấy mùi ...

- Giai đoạn 3 là những người cuối ôm trái đăng vì chưa kịp ra hàng sóng đã tụt tận kheo và rồi ngồi nhìn biển xa xăm tối tăm mù mịt.

Bản đồ vị trí và mỗi quan hệ vùng
Bản đồ vị trí và mỗi quan hệ vùng KCNC Hòa Lạc

Đi vào lý do chính: Xuất phát từ đề xuất xin chuyển đổi 300 hecta tại Đồng Trúc để xây dựng khu đô thị hoà lạc của tập đoàn Vin group (thực chất là BT đổi đất lấy hạ tầng, Vin xây dựng đồ án và triển khai làm đường sắt trên cao Hoà Lạc - Hà Nội, đổi lại Hà Nội cho chuyển đổi 300 hecta đất tại gần Đồng Trúc làm khu đô thị ). Chính vì thế mấy ngày qua tại khu giãn dân Đồng Trúc đã sốt đất cục bộ. Giá từ 5tr lên tới 20tr/m2.

Phân tích chuyên môn :

1. Từ đề xuất thành hiện thưc phải trải qua 1 quãng đường rất dài. Đầu tiên phải trình Quốc hội, Quốc hội bấm nút mới đc cho phép chủ trương, từ chủ trương phải xin giấy phép, duyệt quy hoạch rồi huy động vốn, chưa kể chuyển đổi dù là đất ruộng cũng phải đền bù giải phóng mặt bằng... Tóm lại thời gian nhanh cũng phải tính bằng 3 - 5 năm.

Bđs tăng giá theo hạ tầng, tiện ích, hay ISO phát triển của khu vực thì là tăng thật. Còn tăng theo hiệu ứng chuộng hàng Vin mà còn lâu mới thực hiện thì ảo hay thật mọi người tự biết.

Sóng Đồng Trúc trong tôi - Ảnh 1

2. Thời buổi Covid ai chẳng giữ tiền ở lại, thậm chí thừa tiền cũng mang đi gửi tk chứ liều mang ra gần 4 tỷ/ô đất giữa đồng, mà chen nhau mua thì co gì đó sai sai...

Nhưng khả năng mang ra 100tr -200tr đầu tư kiểu cọc lướt cọc thì có. Vậy bài toán ở đây là ông nào mua cọc của ông nào và ông nào là người bỏ cọc cuối cùng? Vậy sốt ảo hay thật anh chị em cũng co thể suy luận đc.

3. Đảo 1 vòng quanh khu đấy toàn thấy dân bản địa ngồi bán đất + hóng, môi giới bản địa,môi giới thị trường Hoà Lạc đổ về... Tìm được mấy ông bà khách thật khó như lên giời.

4. Bệnh nghề nghiệp của mình là sau khi hỏi giá, pháp lý. Mình đã nhảy số luôn bằng việc so sánh với mặt bằng xung quanh và tự trả lời câu: "Mua xong để làm gì, giá trị sử dụng có những gì?".

Haizzzz, mình thấy dân bản địa còn để đồng không mông quạnh, dân đầu tư như mình xuống múc chắc sau này thừa kế cho con cháu, mà con cháu có khi cũng chờ dài cổ vẫn chưa có tiền... trừ khi súc mấy bao đất mang đi bán lại có tiền nhanh hơn...

Thôi chém vậy thôi cả nhà nhé

P/s : bài viết có sử dụng tư liệu của đồng nghiệp đã tác nghiệp trực tiếp tại đó

FB Hoàng Hải