Thị trường

Tiết lộ sốc của nhà đầu tư về chiến lược bán hàng của Vinhomes 2

Hải Lan
Xung quanh sự kiện báo chí công bố dự án Vinhomes Grand Park bán hết 10.000 căn hộ trong vòng 17 ngày, gây "choáng" cho nhiều người mua nhà và thị trường bất động sản trong và ngoài nước. Mới đây, Ban quản trị MXH Nguoimuanha có nhận được chia sẻ của thành viên gửi đến về cách bán hàng của Vinhomes thời gian qua, qua đó hé lộ về những thủ thuật bán hàng có 1-0-2 này.

Dừng quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế, giới đầu cơ vỡ trận?

 Sự thật ẩn sau chương trình chiết khấu, giảm giá chung cư tại Hà Nội

Xét về doanh thu, chỉ có 3 trong trong tổng số 15 doanh nghiệp được thống kê đã đạt trên 50% lợi nhuận đặt ra. Một số doanh nghiệp khác chỉ mới đạt được 15% mục tiêu ban đầu dù đã hết nửa thời gian.
Trong nửa đầu năm 2019, kết quả kinh doanh của Vinhomes tăng vọt so với cùng kỳ năm trước nhờ chiến lược bán sỉ tại các đại dự án. Sau 6 tháng, Vinhomes đã bán được tới hơn 19 nghìn căn hộ, với giá trị hợp đồng 30.900 tỷ đồng.
Báo Mỹ dẫn các báo cáo tin cậy cho biết Việt Nam đang có 142 người siêu giàu (có trên 30 triệu USD) và hơn 12.300 triệu phú. Những người này đang "lặng lẽ" rót tiền mua sắm bất động sản ở nhiều nước trên thế giới.
Chiến dịch bán hàng thành công của Vinhomes Grand Park vừa qua được nhìn nhận nhờ đến sức mạnh tổng hợp từ 63 đơn vị phân phối, tạo nên một “thế trận” vững mạnh nhất trên thị trường. Với sự tham gia được cho là tổng lực của hơn 12 nghìn nhân viên tư vấn (tương đương với quân số của 1 sư đoàn) đã tạo nên kết quả bất ngờ trên thị trường bất động sản những ngày qua.
Đầu tư cho thuê căn hộ, nhà phố, nhà trọ hay officetel để có lợi tức cao là những băn khoăn mà rất nhiều nhà đầu tư (NĐT) quan tâm ở giai đoạn hiện nay.
Vốn để kinh doanh bất động sản của các chủ đầu tư chủ yếu đến từ 5 nguồn sau: vốn tự có,  vay ngân hàng, chi phí ứng trước của nhà các thầu, vốn huy động từ khách mua, cổ phiếu/trái phiếu.
Từ thời điểm tháng 8/2019, khi thủ tục pháp lý được khơi thông, nguồn cung căn hộ tại TP.HCM được dự báo sẽ tăng trở lại, đáp ứng sức mua đang ngày càng tốt của thị trường.
Hiện nay, một số Ngân hàng thương mại đang áp dụng quy định khách hàng cá nhân vay tiền ngân hàng thương mại để mua căn hộ phải mua bảo hiểm (cụ thể là bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư) là một qui định gây khó khăn cho khách hàng và có dấu hiệu vi phạm Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 2010, Luật cạnh tranh 2018.
10.000 căn hộ tại Vinhomes Grand Park đã được bán hết vào thời điểm Sở Xây dựng TP.HCM vừa có công văn công nhận hơn 10.007 căn hộ tại dự án Khu dân cư và Công viên Phước Thiện, phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, Quận 9 đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai. Gây chấn động lớn trên thị trường Bất động sản trong và ngoài nước.
Tính đến hết tháng 6/2019, giá trị hàng tồn kho của 10 doanh nghiệp địa ốc lớn rơi vào gần 115.000 tỉ đồng, bằng gần 57% tồn kho tại thời điểm cuối năm 2018 của 65 doanh nghiệp niêm yết trên thị trường.
Thị trường giảm sút, thanh khoản khó khăn, bế tắc trong việc tìm đầu ra cho các dự án căn hộ condotel, chủ đầu tư một số dự án đang có dấu hiệu “bán tháo” bằng cách tăng khuyến mãi, sử dụng làm quà tặng, chiết khấu và cam kết lợi nhuận cao.
Quý II & III/2019, thị trường bất động sản Bình Dương sôi động khi đón nhận nguồn cung lớn từ hàng loạt dự án. Đáng chú ý, các dự án công bố ra thị trường trong giai đoạn này đều thiết lập mức giao dịch ấn tượng giao động từ 80% - 100%.
Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các sở ngành bám sát các bộ, ngành Trung ương sớm thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn. Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các đơn vị được giao báo cáo kết quả hàng tuần, hàng tháng để UBND tỉnh biết, có ý kiến chỉ đạo cụ thể.
 Các nhà đầu tư không ngừng tìm kiếm các tài sản công nghiệp và hậu cần, thông qua liên doanh với các nhà phát triển công nghiệp địa phương hoặc mua lại quỹ đất và các bất động sản đang hoạt động.
Sau khi Mỹ tuyên bố sẽ đánh thêm 10% thuế lên lượng hàng hóa trị giá 300 tỉ USD nhập khẩu từ Trung Quốc, lập tức đồng Nhân Dân Tệ (CNY) của Trung Quốc mất giá hơn 2%. Hiện tỷ giá USD/CNY đang giao dịch quanh mức 7,05 CNY/USD, mức cao nhất trong 10 năm qua.
Nhiều người đầu tư đất nơi vùng sâu vùng xa, hi vọng cơ hội tăng giá.
Bỏ ra 1,5 tỷ đầu tư căn officetel tại khu vực phía Tây Hà Nội, đang có nhu cầu tài chính, chị Ngọc Trang rao bán cắt lỗ gần nửa năm vẫn chưa có khách hỏi mua.
Thị trường bất động sản đang bước vào những ngày đầu tháng 7 âm lịch - tháng Ngâu. Vào thời điểm này hàng năm, lượng giao dịch bất động sản thường trầm lắng khi nhiều doanh nghiệp bắt đầu ém hàng và người mua cũng có tâm lý kiêng kỵ. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhiều chủ dự án vẫn tiếp tục đẩy hàng vào thị trường...
Đời sống thị trường bất động sản Việt Nam chịu tác động bởi nhiều yếu tố, trong đó có một số ngày đặc biệt trong năm ảnh hưởng đến tâm lý của rất nhiều người mua nhà trong việc quyết định tham gia giao dịch mua bán bởi những quan niệm khác nhau, tháng 7 âm hay còn gọi tháng "cô hồn" là một ví dụ.
Chi ra hàng tỷ đồng với mong ước có nhà để ở, nhưng không phải ai cũng thấu hiểu được nỗi niềm của những khách hàng khi mua phải dự án có vấn đề.