Trung Thai Tran

Trung Thai Tran

Ồ ạt thoái vốn khỏi BĐS trong quá khứ, Sơn Hà bất ngờ muốn lập quy hoạch KĐT gần 900ha tại Lạng Sơn

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu Khu đô thị, dịch vụ, thể dục thể thao Mai Pha - Tân Liên - Gia Cát, tỷ lệ 1/2.000 với quy mô gần 900 ha. Đồ án quy hoạch được Công ty CP Quốc tế Sơn Hà tài trợ kinh phí.

Sơn Hà tài trợ lập quy hoạch dự án “khủng” gần 900ha tại Lạng Sơn

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành quyết định phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu Khu đô thị, dịch vụ, thể dục thể thao Mai Pha - Tân Liên - Gia Cát, tỷ lệ 1/2.000 với quy mô khoảng 899,75 ha.

Phạm vi quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn và xã Tân Liên, xã Gia Cát huyện Cao Lộc. Quy mô dân số dự kiến của khu đô thị là khoảng 50.000 - 60.000 người.

Ranh giới dự án có phía Đông giáp xã Khánh Xuân (huyện Lộc Bình); phía Tây giáp đường quy hoạch cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng (xã Mai Pha, TP Lạng Sơn); phía Bắc giáp xã Gia Cát (huyện Cao Lộc) và phía Nam giáp xã Tân Liên (huyện Cao Lộc).

Mục tiêu dự án nhằm cụ thể hoá định hướng quy hoạch chung thành phố Lạng Sơn, các quy hoạch chuyên ngành, về không gian các hoạt động kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninhm hệ thống đô thị và phâ bố dân cư, kết cấu hạ tầng, phân bổ đất đai, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trên cơ sở kết nối quy hoạch tỉnh, quy hoạch đô thị, quy hoạch nông tông và các  quy hoạch lĩnh vực khác.

Văn bản đồng ý chủ trương tiếp nhận kinh phí tài trợ của CTCP Quốc tế Sơn Hà
Văn bản đồng ý chủ trương tiếp nhận kinh phí tài trợ của CTCP Quốc tế Sơn Hà

Thúc đẩy quá trình đô thị hoá, tạo động lực thúc đẩy phát triển vai trò đô thị vùng biên gắn với các tuyến giao thông giữa các cửa khẩu quốc tế, tạo nguồn lực phát triển kinh tế cho địa phương về thu hút đầu tư, thương mại dịch vụ.

Làm cơ sở pháp lý cho việc lập quy hoạch chi tiết, lập các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội trong đô thị, phòng ngừa, ngân chặn, giảm thiểu tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, an sinh xã hội của quá trình phát triển đô thị.

Về tính chất, đây là phân khu đô thị, đầu mối thương mại - dịch vụ phía Đông của TP Lạng Sơn; tập trung phát triển dịch vụ hậu cần du lịch, kho vận và logistics; là trung tâm thể dục thể thao cấp đô thị; phát triển các cụm tiểu thủ công nghiệp và đầu mối giao thông…

Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn được giao là đơn vị tổ chức lập nhiệm vụ quy hoạch. Thời gian lập quy hoạch không quá 9 tháng kể từ ngày 7/9/2021.

Trước đó, hồi cuối tháng 7, UBND tỉnh Lạng Sơn đã có văn bản đồng ý chủ trương tiếp nhận kinh phí tài trợ của CTCP Quốc tế Sơn Hà (Mã CK: SHI) để tổ chức lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Khu đô thị, dịch vụ, thể dục thể thao Mai Pha - Tân Liên - Gia Cát, thành phố Lạng Sơn và huyện Cao Lộc theo đề nghị của Sở Xây dựng.

UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ động liên hệ, tiếp nhận nguồn kinh phí tài trợ từ doanh nghiệp, thực hiện các thủ tục tổ chức lập quy hoạch theo các quy định hiện hành.

Tham vọng địa ốc của đại gia Lê Vĩnh Sơn

Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà tiền thân là Công ty TNHH Cơ Kim khí Sơn Hà, doanh nghiệp được thành lập vào năm 1998 với vốn điều lệ 600 triệu đồng. Sơn Hà được biết đến là doanh nghiệp kinh doanh đa ngành với lĩnh vực cốt lõi gồm sản phẩm dân dụng và công nghiệp, nước sạch, năng lượng tái tạo…

Thời gian gần đây, Sơn Hà gây nhiều chú ý khi lấn sân sang lĩnh vực bất động sản, đặc biệt ở mảng bất động sản công nghiệp, doanh nghiệp của đại gia Lê Vĩnh Sơn nuôi tham vọng sẽ dẫn đầu mảng này trong 5 năm tới.

Tại báo cáo thường niên năm 2020 của Sơn hà được công bố mới đây, danh mục ngành nghề kinh doanh của Sơn Hà đã xuất hiện thêm ngành hạ tầng công nghiệp và bất động sản với dự án Khu công nghiệp Tam Dương, Vĩnh Phúc với quy mô sử dụng đất 162,33 ha. Trong đó, phần đất xây dựng hạ tầng khu công nghiệp là 156,76 ha.

Thông tin dự án KCN Tam Dương, Vĩnh Phúc. Nguồn: Báo cáo thường niên 2020 SHI  
Thông tin dự án KCN Tam Dương, Vĩnh Phúc. Nguồn: Báo cáo thường niên 2020 SHI  

Điều này có lẽ không quá bất ngờ, bởi trước đó tại cuộc họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021, Sơn Hà đã đưa ra thông điệp mở rộng đầu tư vào lĩnh vực ngành nước, năng lượng tái tạo và đặc biệt là bất động sản công nghiệp.

Riêng với bất động sản công nghiệp, lãnh đạo Sơn Hà cho biết, doanh nghiệp đã tính toán trước đó về làn sóng dịch chuyển của các doanh nghiệp FDI và hiện có 3 dự án ở Vĩnh Phúc, Hà Nội, Quảng Ninh đang hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

Trong đó, dự án ở Vĩnh Phúc đã được doanh nghiệp chuẩn bị kỹ về pháp lý từ 3 năm trước và khu đầu tiên ở Vĩnh Phúc đã gần như xong về pháp lý và chuẩn bị giải phóng mặt bằng.

 

Dự án ở Hà Nội, Quảng Ninh cũng đang có tiến triển tốt. Khách hàng của Sơn Hà cũng có sẵn, chỉ chờ thực hiện xong dự án là hoạt động. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng đang tìm kiếm thêm nhiều khu công nghiệp, nhưng cũng sẽ thận trọng, tránh cảm xúc đầu tư ồ ạt, không hiệu quả.

Cùng với bất động sản công nghiệp, Sơn Hà cũng đang có những động thái cụ thể đối với bất động sản nhà ở, khu đô thị. Điển hình nhất là việc tài trợ lập quy hoạch khu đô thị “khủng” với quy mô diện tích lên đến 900 ha nêu trên.

Và việc tài trợ lập quy hoạch dự án là có thể là một trong những bước đi đầu tiên để Sơn Hà tiếp cận, tiến đến thâu tóm, phát triển quỹ đất, đầu tư xây dựng dự án phục vụ tham vọng địa ốc của doanh nghiệp…

Quá khứ “đáng quên”

Trong quá khứ, vào khoảng năm 2009 Sơn Hà từng “nhảy” vào mảng địa ốc khi rót vốn vào loạt dự án đình đám là Dự án Khu đô thị Kiến Hưng, Hà Nội, dự án Dự án Paradise Garden Đà Lạt, dự án Dự án Cao ốc Văn phòng Sông Hồng.

Theo thông tin trên báo Đấu Thầu, tại dự án Khu đô thị Kiến Hưng, với vốn đầu tư giai đoạn 1 là 1.600 tỷ đồng, Sơn Hà góp 30%; Dự án Paradise Garden, Đà Lạt, Lâm Đồng, với tổng vốn đầu tư 434 tỷ đồng, Sơn Hà góp 25%. Tại Dự án Cao ốc Văn phòng Sông Hồng, Sơn Hà góp vốn 45%…

Sơn Hà từng đầu tư dự án Khu đô thị Kiến Hưng nhưng không thành công.  
Sơn Hà từng đầu tư dự án Khu đô thị Kiến Hưng nhưng không thành công.  

Ngoài ra, Sơn Hà cũng nhận được được quyết định đầu tư Dự án Nhà ở thương mại tại khu vực Bắc Cổ Nhuế - Chèm, Từ Liêm, Hà Nội.

Sau đó, thị trường bất động sản lâm vào khủng hoảng mà khởi đầu là việc giảm cho vay đối với bất động sản. Giai đoạn 2011 – 2013, thị trường ảm đạm, suy thoái, nhiều doanh nghiệp phải bán tháo dự án, bị ngân hàng siết nợ, hàng loạt vụ vỡ nợ hàng trăm tỷ đồng của các đại gia bất động sản diễn ra…

Sơn Hà khi đó cũng đối diện với nhiều khó khăn, vì vậy doanh nghiệp thông báo với cổ đông là sẽ thoái toàn bộ vốn tại các dự án bất động sản để tập trung vào lĩnh vực bán lẻ, giảm áp lực tài chính và rủi ro cho Công ty. Kết quả, Sơn Hà đã chấp nhận khoản lỗ “khủng” lên đến 600 tỷ đồng để “rút chân” khỏi lĩnh vực bất động sản.

Ngoài ra, Sơn Hà cũng phải dừng Dự án tại Bắc Cổ Nhuế - Chèm do không có vốn đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội sau đó đã ra quyết định thu hồi dự án này sau hàng chục năm bị bỏ hoang.

Sau “thất bại” này, ông Lê Vĩnh Sơn - Chủ tịch Tập đoàn Sơn Hà đã hứa với các cổ đông là trong 5 năm, doanh nghiệp sẽ không làm bất động sản.

Vì vậy, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 diễn ra cuối tháng 6/2020, ông Lê Vĩnh Sơn – Chủ tịch HĐQT Sơn Hà cho biết doanh nghiệp sẽ đầu tư sang mảng hạ tầng công nghiệp, bất động sản đã khiến cổ đông nghi ngờ và về năng lực của doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Đáng chú ý, đây cũng là thời điểm Sơn Hà nhận quyết định thu hồi dự án tại Bắc Cổ Nhuế - Chèm, do đó, càng khiến cổ đông lo lắng, liệu Sơn Hà có đi theo vết xe đổ lần thứ nhất? Nhất là khi bối cảnh thị trường hiện nay đang nhiều bất lợi, nguồn vốn tín dụng bất động sản bị siết, điểm này có phần tương đồng với thị trường giai đoạn năm 2011 – 2013.

Sơn Hà đang sử dụng đòn bẩy tài chính lớn. Nợ phải trả gấp 2,5 lần vốn chủ sở hữu.
Sơn Hà đang sử dụng đòn bẩy tài chính lớn. Nợ phải trả gấp 2,5 lần vốn chủ sở hữu.

Đang chú ý, Sơn Hà muốn nhảy sang lĩnh vực địa ốc trong bối cảnh tình hình tài chính không mấy sáng sủa, khi khi doanh nghiệp đang sử dụng đòn bẩy tài chính lớn với số nợ phải trả ở mức cao, dòng tiền kinh doanh âm và lợi nhuận èo uột…

Đặc biệt là tỷ lệ nợ phải trả của doanh nghiệp gấp 2,5 lần vốn chủ sở hữu. Tại ngày 31/6/2021, vốn chủ sở hữu của Sơn Hà là 1.395 tỷ đồng, trong khi đó nợ phải trả là 3.405 tỷ đồng, tăng thêm 7% so với đầu năm 2021.

Trong đó, vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn đã lên 2.178 tỷ đồng, số tiền này cũng đã lớn gấp gần 1,6 lần vốn chủ sở hữu. Ngoài ra, công ty cũng còn có 215 tỷ đồng vay và nợ thuê tài chính dài hạn. Do đó, tỷ lệ nợ vay/vốn chủ sở hữu của Sơn Hà xấp xỉ 174%, cao hơn 3 năm liền trước.

Ngoài ra, Sơn Hà còn gặp áp lực cạnh tranh với đối thủ khi hàng loạt “ông lớn” có kinh nghiệm, năng lực tài chính dồi dào nhảy vào BĐS công nghiệp như Vingroup, Tập đoàn Hoà Phát, Viglacera….

Vnfinance/https://vnfinance.vn/o-at-thoai-von-khoi-bds-trong-qua-khu-son-ha-bat-ngo-muon-lap-quy-hoach-kdt-gan-900ha-tai-lang-son-29215.html

0

Bình luận

Có nên đầu tư shophouse dự án ID Junction Long Thành do Tây Hồ phát triển?

Hiện nay một số Anh Em sale đang tập trung dự án ID Junction ở Long Thành. Để đánh giá Shophouse của ID Junction mình lấy 1 mẫu thiết kế shophouse của Gem Sky World nhé. Xem thêm
Có nên đầu tư shophouse dự án ID Junction Long Thành do Tây Hồ phát triển? - 1

Lưu ý quan trọng tránh mất tiền, ‘ôm cục tức’ khi xây nhà trọn gói

Nhiều người chọn giải pháp xây nhà trọn gói, tức giao khoán từ A đến Z cho nhà thầu. Cách này tuy nhàn nhưng cũng có thể phát sinh chuyện không như ý khiến chủ nhà vừa mất tiền, vừa rước bực. Xem thêm
Lưu ý quan trọng tránh mất tiền, ‘ôm cục tức’ khi xây nhà trọn gói - 1

13 trường hợp được cấp sổ đỏ mới khi đăng ký biến động đất đai

Theo Thông tư 09/2021/TT-BTNMT (có hiệu lực từ ngày 1.9.2021), có tới 13 trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ mới. Xem thêm
13 trường hợp được cấp sổ đỏ mới khi đăng ký biến động đất đai - 1

Kiếm hai tỷ đồng sau hai năm đầu tư đất

'Bằng cách sử dụng đòn bẩy tài chính, vay ngân hàng 30% để đầu tư bất động sản, giờ tôi có thể tự tin nghỉ hưu sớm ở tuổi 43'. Xem thêm
Kiếm hai tỷ đồng sau hai năm đầu tư đất - 1

Bức tranh tài chính của Thương mại Việt Hà bị ngân hàng rao bán nợ hơn 73 tỷ: Thua lỗ nhiều năm liền?

Dư luận đang xôn xao trước thông tin, Ngân hàng VietinBank phát đi thông báo bán toàn bộ khoản nợ (gốc, lãi, phí…) hoặc bán/chuyển nhượng toàn bộ tài sản bảo đảm của Công ty CP Thương mại Việt Hà với giá thỏa thuận. Giá trị khoản nợ tính đến hết ngày 14/9/2021 là hơn 73,3 tỷ đồng (gồm 53,1 tỷ đồng nợ gốc; 20,2 tỷ đồng lãi và phí). Xem thêm
Bức tranh tài chính của Thương mại Việt Hà bị ngân hàng rao bán nợ hơn 73 tỷ: Thua lỗ nhiều năm liền? - 1

Khoa Pug chi 50 triệu đồng/tháng để thuê nhà sống ở Mỹ, khen đất ở New York rẻ hơn... Hà Nội?

Chuyến du học này đã "ngốn" rất nhiều tiền của Khoa Pug. Xem thêm
Khoa Pug chi 50 triệu đồng/tháng để thuê nhà sống ở Mỹ, khen đất ở New York rẻ hơn... Hà Nội? - 1

China Evergrande có ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Việt Nam không?

Xin thưa là Có, 300 tỷ đô không phải nhỏ, nó bén rễ vào nhiều hệ thống tài chính và doanh nghiệp trong lẫn ngoài Trung Quốc, nhưng Việt Nam có thời gian và có nhiều cơ hội để hạn chế tác động của làn sóng này. Biết sợ hãi và lo liệu sớm là điều giúp cho nhân loại tồn tại và phát triển như hôm nay. Xem thêm
China Evergrande có ảnh hưởng đến thị trường bất động sản Việt Nam không? - 1

Chồng tính toán với vợ mới nhưng lại chi tiền tỷ mua nhà cho vợ cũ

Đôi lúc thấy anh ấy dùng thái độ gay gắt để nói về vợ cũ tôi đã có phần tin tưởng rằng anh ấy đã hết tình cảm với người phụ nữ đó. Thế nhưng tôi đã lầm... Xem thêm
Chồng tính toán với vợ mới nhưng lại chi tiền tỷ mua nhà cho vợ cũ - 1

Đừng để đánh lừa bởi những câu chuyện: Một vài cá nhân thu nhập tiền tỷ không phản ánh đúng thu nhập của 80% sale BĐS hiện tại

Trong quá trình thuyết phục khách hàng, truyền lửa của các quản lý, diễn giả chúng ta dễ dàng được nghe những câu chuyện nhỏ. Điều này rút bớt khoảng cách giao tiếp, tăng tính thuyết phục cho câu chuyện. Xem thêm
Đừng để đánh lừa bởi những câu chuyện: Một vài cá nhân thu nhập tiền tỷ không phản ánh đúng thu nhập của 80% sale BĐS hiện tại - 1

Vì sao Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ “nhôm”

Ngày 21/9, theo thông tin của Tiền Phong, UBND TP Đà Nẵng đã huỷ Quyết định 3387 ngày 2/8/2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia Compound để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở. Đây là một trong số 9 dự án có liên quan Vũ “nhôm” từng bị điều tra và kết luận có sai phạm. Xem thêm
Vì sao Đà Nẵng hủy quyết định phê duyệt giá đất dự án liên quan Vũ “nhôm” - 1

Khám phá những sắc màu hạnh phúc tại The Origami Park

Đúng như tên gọi của bộ môn nghệ thuật gấp giấy truyền thống đặc trưng của Nhật Bản, The Origami Park (TP. Thủ Đức, TPHCM) mang đến những tổ ấm đa sắc màu hạnh phúc và là khởi đầu cho tương lai tươi sáng của thế hệ trẻ. Xem thêm
Khám phá những sắc màu hạnh phúc tại The Origami Park - 1

China Evergrande và hồi chuông cảnh báo cho doanh nghiệp bất động sản Việt Nam

Gần đây, tại Việt Nam cũng đang có một loạt các doanh nghiệp bất động sản lớn gặp rắc rối. Xem thêm
China Evergrande và hồi chuông cảnh báo cho doanh nghiệp bất động sản Việt Nam - 1

Soi gánh nặng nợ vay của doanh nghiệp bất động sản

Mặc dù lãi lớn nhưng rủi ro lớn nhất với các doanh nghiệp bất động sản đang niêm yết trên sàn chính là rủi ro gánh nặng nợ vay trong khi tồn kho bất động sản tăng mạnh, âm dòng tiền kinh doanh... Xem thêm
Soi gánh nặng nợ vay của doanh nghiệp bất động sản - 1

Bức tranh kinh tế sau đợt giãn cách

1. Bối cảnh rõ rệt nhất là đại đa số người dân Hết-tiền. Do đó, sức mua sẽ giảm rất mạnh, có thể là chỉ bằng 50% trước đây. Xem thêm
Bức tranh kinh tế sau đợt giãn cách - 1

Ba phân khúc bất động sản sẽ bứt phá hậu Covid-19

Trong buổi toạ đàm về xu hướng đầu tư bất động sản hậu Covid-19 diễn ra gần đây, ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Công ty Đất Xanh Miền Bắc, cho rằng sẽ có ba phân khúc bất động sản hồi phục và phát triển khi dịch bệnh được kiểm soát. Xem thêm
Ba phân khúc bất động sản sẽ bứt phá hậu Covid-19 - 1

Mênh mông sắc vàng cam của hoa dơn lúa đẹp kiêu sa trên đỉnh Fansipan

Fansipan đang trong những ngày thu đẹp nhất trong năm. Những vạt đồi, nơi thì nhuốm cam đỏ rực rỡ của hoa dơn lúa, nơi lại nở ra những đóa sen đá xanh mát như thể đất đá bỗng nở hoa. Đặc biệt, Fansipan chưa bao giờ chứng kiến nhiều loại hoa hoang dã của núi rừng Hoàng Liên đồng loạt nở hoa ở nơi thời tiết khắc nghiệt bậc nhất Việt Nam như những ngày qua. Xem thêm
Mênh mông sắc vàng cam của hoa dơn lúa đẹp kiêu sa trên đỉnh Fansipan - 1

Đặc trị “Ngáo giá – Thổi nhà cắt cổ khách hàng”

Hiện nay liên minh giữa một số sàn, đại lý và chủ đầu tư bắt tay nhau kêu khống, vống giá bất động sản hòng "cắt cổ" khách hàng, tạo ra một mớ bong bóng cực kỳ nguy hại cho nền kinh tế đang rất phổ biến bằng nhiều hình thức khác nhau. Xem thêm
Đặc trị “Ngáo giá – Thổi nhà cắt cổ khách hàng” - 1

Sau cơn mưa căn hộ ở Bình Dương - Charm City có xứng đáng được quan tâm ở thời điểm hiện tại?

Mời mọi người cùng vào phân tích Điểm mạnh - Điểm yếu - Cơ hội - Thách thức của Charm City để xem thử Dự án này so với các dự án khác ở Bình Dương thế nào nheng! Xem thêm
Sau cơn mưa căn hộ ở Bình Dương - Charm City có xứng đáng được quan tâm ở thời điểm hiện tại? - 1

Chồng đùng đùng đòi ngăn đôi nhà vì lý do: Để có trách nhiệm với "cô ấy"

Chồng bộc bạch với tôi rằng anh đã cặp bồ với một cô gái trẻ làm ở quán cơm bình dân trên phố, giờ cô ấy đã mang bầu. Chồng muốn ngăn đôi căn nhà để có trách nhiệm với cô ấy. Xem thêm
Chồng đùng đùng đòi ngăn đôi nhà vì lý do: Để có trách nhiệm với "cô ấy" - 1

8 nơi có giá nhà đắt nhất thế giới: Ở địa điểm đứng Top 1, tiền tỷ mới mua được 1m2 đất

Tại nơi có giá nhà ở đắt nhất thế giới như này, để sở hữu một căn nhà, chắc chắn không ít người sẽ phải “cháy túi” theo đúng nghĩa đen. Xem thêm
8 nơi có giá nhà đắt nhất thế giới: Ở địa điểm đứng Top 1, tiền tỷ mới mua được 1m2 đất - 1

Sắp xuất hiện thế hệ đi thuê cả đời?

Giấc mơ mua nhà xa tầm tay với hầu hết người trẻ: Chi phí thuê nhà chiếm 30, 40% thu nhập, có thể sẽ xuất hiện một thế hệ phải 'đi thuê cả đời'. Xem thêm
Sắp xuất hiện thế hệ đi thuê cả đời? - 1

Chung cư sang chảnh Mandarin, chưa bao giờ hết chuyện

Ét lại vừa nhận được một lá đơn của một cư dân khu chung cư được coi là sang, chảnh bậc nhất Hà Nội- The Madarin. Mới thấy, vẫn là câu chuyện "người giàu cũng khóc". Xem thêm
Chung cư sang chảnh Mandarin, chưa bao giờ hết chuyện - 1

Mua bất động sản là tài sản cả đời, đừng vội vàng "xuống tiền" mà người mua bỏ qua “bộ tiêu chí” này

Bất động sản là một tài sản lớn và nhiều người chỉ sở hữu một lần trong đời, nên mua phải có một bộ tiêu chí để quyết định có xuống tiền hay không. Xem thêm
Mua bất động sản là tài sản cả đời, đừng vội vàng "xuống tiền" mà người mua bỏ qua “bộ tiêu chí” này - 1

Chính thức đề xuất sửa Luật Đầu tư, tháo gỡ ách tắc lớn trên thị trường bất động sản

Nếu nội dung sửa đổi Luật Đầu tư 2020 được thông qua như đề xuất của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hàng trăm dự án sẽ cởi được nút thắt về thủ tục lựa chọn chủ đầu tư. Xem thêm
Chính thức đề xuất sửa Luật Đầu tư, tháo gỡ ách tắc lớn trên thị trường bất động sản - 1

Sun Tropical Village: “Ngôi làng nhiệt đới” giữa thiên nhiên Nam Phú Quốc

Đã đến lúc chúng ta ngừng nhốt mình trong những hộp bê tông bọc kính ở đô thị để kiếm tìm nơi trú ẩn bình yên, một không gian giúp nâng niu cả thân - tâm - trí như Sun Tropical Village - “Ngôi làng nhiệt đới” phía Nam đảo thiên đường Phú Quốc. Xem thêm
Sun Tropical Village: “Ngôi làng nhiệt đới” giữa thiên nhiên Nam Phú Quốc	 - 1

8 màn cải tạo phòng trọ cho bạn thêm động lực decor, ở nhà thuê nhưng "xịn" chẳng kém nhà riêng

Dù là nhà thuê nhưng cũng cần chỉn chu, chăm chút bạn nhé! Xem thêm
8 màn cải tạo phòng trọ cho bạn thêm động lực decor, ở nhà thuê nhưng "xịn" chẳng kém nhà riêng - 1

"Dọn ổ đón đại bàng", Thanh Hoá đón dòng vốn đầu tư lớn trong và ngoài nước

“Doanh nghiệp thành công – Thanh Hóa phát triển” là phương châm thu hút đầu tư của tỉnh Thanh Hóa. Để đảm bảo cho đôi bên cùng có lợi, các chính sách “dọn ổ đón đại bàng” đã được tỉnh thực hiện quyết liệt và thực chất trong những năm qua. Xem thêm
"Dọn ổ đón đại bàng", Thanh Hoá đón dòng vốn đầu tư lớn trong và ngoài nước - 1

Môi giới nói sai thông tin nhà đất có thể bị phạt 120 - 160 triệu đồng

Trong Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước ngành xây dựng, môi giới nhà đất có thể bị phạt 120 - 160 triệu đồng nếu nói sai về bất động sản. Xem thêm
Môi giới nói sai thông tin nhà đất có thể bị phạt 120 - 160 triệu đồng - 1

Cầu Trần Hưng Đạo 'phong cách Đông Dương chắp vá'

Phong cách Đông Dương thời Pháp thuộc có xu hướng gắn bó, gần gũi với văn hóa bản địa, nhưng chỉ áp dụng trong thiết kế nhà cửa. Xem thêm
Cầu Trần Hưng Đạo 'phong cách Đông Dương chắp vá' - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết