D.B.Cooper

D.B.Cooper

Kiếm tiền tỷ nhờ môi giới, săn đất vùng ven: Những chuyện giờ mới kể

Kiếm hàng chục, thậm chí cả trăm triệu sau vài giờ chốt cọc một mảnh đất - chuyện thật hay đùa đây?

Giữa tháng 4/2022, tôi có ý định mua đất ở quê Đăk Lăk nên nhờ mẹ hỏi giúp một mảnh đất gần nhà. Mảnh đất ấy nằm ở mặt tiền đường bê tông, được chủ đất báo giá 1,75 tỷ cho 125m2. Đáng nói, cách đây chưa đầy 6 tháng chủ đất đã rao bán chính mảnh đất ấy với giá hơn 1,2 tỷ nhưng chưa ai mua.

Lý do được cả mẹ tôi và chủ đất đưa ra là "sốt" đất. Tra cứu tình hình đất đai ở Đăk Lăk trong khoảng thời gian gần đây, dễ dàng thấy được những thông tin "giật gân" như đất tăng trăm triệu trong ngày, văn phòng đăng ký đất đai quá tải vì hồ sơ tăng chóng mặt có hôm gần 1000 bộ...

Kiếm tiền tỷ nhờ môi giới, săn đất vùng ven: Những chuyện giờ mới kể - Ảnh 1

Chưa thôi choáng váng vì những con số này, tôi đã nhận thêm được tin sét đánh từ mẹ "chủ đất thấy mình lâu chốt quá bán cho người khác giá 1,9 tỷ rồi". Tính tới thời điểm chủ đất bán được mảnh đất, tôi chỉ mới hỏi giá được 1 tuần. Giá đất tăng điên đảo cỡ này, hết hồn không?

Sẵn dịp đang về quê có việc lại tò mò vì đâu mà đất đai tăng nhanh như thế, tôi cũng móc nối với một số bên môi giới để đi xem đất, tìm hiểu sâu hơn về cơn "sốt" đất này. Biết đâu, đây là cơ hội cho tôi làm giàu thì sao?

Kiếm tiền tỷ nhờ môi giới, săn đất vùng ven: Những chuyện giờ mới kể - Ảnh 2
Kiếm tiền tỷ nhờ môi giới, săn đất vùng ven: Những chuyện giờ mới kể - Ảnh 3

Các văn phòng công chứng, nơi giải quyết thủ tục đất đai luôn chật cứng người ở Đăk Lăk

Người người, nhà nhà bỏ việc đi môi giới đất - đầu tư lướt cũng kiếm vài chục, trăm triệu/ mảnh

Sau vài cuộc gọi, tôi cũng hẹn được một môi giới tên T (35 tuổi) đưa đi xem đất.

Khác với việc đưa từng người đi xem từng mảnh như khi xưa, T cho tôi thời gian, địa điểm để tập trung và báo luôn là chúng tôi sẽ đi xem đất theo nhóm. Lộ trình lẫn khu vực đi xem cũng do T quyết định, không theo nhu cầu của bất cứ khách nào. Ưng thì đi, không thì đợi môi giới khác. Thế thôi.

Buổi đi xem đất của chúng tôi bắt đầu từ 8h sáng và chủ yếu di chuyển quanh các huyện ven trung tâm Đăk Lăk - TP. Buôn Ma Thuột. Ấn tượng ban đầu của tôi khi đi "săn" đất là khắp các nơi đi qua, mỗi mảnh đất đều phải có cả đống biển bán được cắm với số điện thoại la liệt. Trên đường, cũng dễ dàng thấy nhiều nhóm đi xem đất tụ lại, có người đi xe máy, có người đánh ô tô. Quang cảnh khá vui vẻ, nhộn nhịp nhưng mặt ai nấy đều đăm chiêu, suy nghĩ.

Kiếm tiền tỷ nhờ môi giới, săn đất vùng ven: Những chuyện giờ mới kể - Ảnh 4
Kiếm tiền tỷ nhờ môi giới, săn đất vùng ven: Những chuyện giờ mới kể - Ảnh 5
Kiếm tiền tỷ nhờ môi giới, săn đất vùng ven: Những chuyện giờ mới kể - Ảnh 6
Kiếm tiền tỷ nhờ môi giới, săn đất vùng ven: Những chuyện giờ mới kể - Ảnh 7

Khắp các con đường tỉnh lộ ven TP. Buôn Ma Thuột đều dễ dàng gặp các nhóm đi xem đất, biển bán đất

Các mảnh đất chúng tôi đi xem có cả nông nghiệp lẫn thổ cư, giá dao động từ vài trăm triệu đến vài tỷ tùy khu vực và diện tích. Hình thức xem là T sẽ dắt từng nhóm nhỏ 3-4 người vào xem, không ưng thì đi ra, nhóm tiếp theo vào, cứ thế cho đến khi hết người.

Tranh thủ giờ giải lao, ăn trưa đợi đi tiếp tôi có "làm thân", hỏi chuyện T. Hóa ra, T vốn là một giáo viên hợp đồng. Trong khoảng thời gian ảnh hưởng vì dịch bệnh, thu nhập của cô hầu như không có.

Sau Tết Nguyên Đán 2022, được hội bạn cấp 3 rủ rê, cô cũng bắt đầu làm môi giới bất động sản để kiếm thêm. Rất nhanh sau đó, cô đã bán được mảnh đầu tiên thông qua giới thiệu của bạn bè và bỏ túi 2 triệu cho phi vụ này. Có tiền nhanh chóng lại không tốn mấy công sức, T bắt đầu đam mê với nghề môi giới. Tính đến thời điểm hiện tại, T không nhớ mình đã bán được bao nhiêu mảnh đất, chỉ biết số tiền hoa hồng cô kiếm được đã lên đến vài trăm triệu. Dự định của T tiếp tục tích góp thêm tiền và tậu cho mình một mảnh đất riêng trong khu trung tâm.

"Thông thường với mỗi mảnh đất bán được, mình sẽ nhận 2-5% hoa hồng. Số tiền này phụ thuộc vào việc môi giới có làm trực tiếp với chủ đất và khách không. Nếu là do người khác giới thiệu, qua trung gian nhiều bước thì phải ‘cắt máu’ chia lời nên sẽ không còn được nhiều.

Bạn cứ tưởng tượng đi, nếu xưa mình đi dạy giỏi lắm một tháng chỉ được vài triệu thì giờ nhờ bán đất, có tháng mình kiếm được 4-50 triệu lận. Nhiều tiền thế, ai không tham? Hàng xóm quanh nhà mình từ giáo viên, y tá, bác sĩ, sinh viên cho đến công nhân, cô bán trà đá, bà bán vé số đều đi bán đất hết rồi" - T chia sẻ.

Kiếm tiền tỷ nhờ môi giới, săn đất vùng ven: Những chuyện giờ mới kể - Ảnh 8
Kiếm tiền tỷ nhờ môi giới, săn đất vùng ven: Những chuyện giờ mới kể - Ảnh 9

Trong nhóm đi xem đất cùng tôi, có một cô nàng tên M. Lân la làm quen hỏi chuyện mới biết M không phải "tay mơ" lần đầu đi mua đất như tôi mà là một tay "săn đất" chính hiệu.

"Từ Tết đến giờ mình đã kiếm được hơn 2 tỷ nhờ ‘sốt’ đất đó. Cách kiếm tiền của mình là theo chân môi giới, đi xem những lô ở xa trung tâm TP. Buôn Ma Thuột như huyện Buôn Hồ, Buôn Đôn… và chốt cọc những lô giá từ 300 - 800 triệu sau đó rao bán lại.

Những mảnh đất này nếu cọc, mình cũng chỉ phải cọc 10 - 20% giá trị nên không tốn nhiều.Trong thời gian đợi giải quyết hồ sơ, sang tên ra sổ thì mình lại tìm mối khác và bán lại lời khoảng vài chục triệu/ mảnh. Còn không, mình cứ xuống tiền kiếm mối khác bán sau. Với những mảnh mua đứt này, phải lời hơn 100 triệu mình mới suy nghĩ đến chuyện bán. Đất Đăk Lăk giờ không có để mua luôn chứ đừng nói sợ ế, lỗ" - M chia sẻ.

Kiếm tiền tỷ nhờ môi giới, săn đất vùng ven: Những chuyện giờ mới kể - Ảnh 10

Để minh chứng cho chuyện mua đất tầm này chỉ có lời, không đời nào lỗ, M còn kể cho tôi nghe một câu chuyện trong lần đi "săn" đất gần đây của cô. Cụ thể, có một anh bạn tên B đã lướt sóng, "lời" được 60 triệu chỉ sau 30 phút. Lý do là vì sau khi anh B cọc mảnh đất 320 triệu chưa lâu, một người khác lại có ý muốn mua. Sau khi thương lượng, 2 bên quyết định sang nhượng với giá 380 triệu.

Trao đổi với tôi xong, M cũng nhanh tay chốt cọc 2 lô liền kề tổng 60m2 với giá 640 triệu rồi đi về vì bận "qua nơi khác xem đất tiếp".

Là một tay "săn" đất chính hiệu, M xem nhanh - chốt gọn những lô đất đẹp
Là một tay "săn" đất chính hiệu, M xem nhanh - chốt gọn những lô đất đẹp

Chuyến đi của chúng tôi kết thúc vào 3h chiều, xem được 6 khu đất với nhiều mảnh được phân lô, cắm cọc. Trong số những người đi xem đất, có rất nhiều người đã chốt cọc được cho mình mảnh đất ưng ý, số còn lại cũng hỏi han thêm T về khu vực tiếp sẽ đi xem cũng như các khu vực mà họ đang muốn mua đất nhưng chưa tìm được nguồn.

Giá đất điên đảo, có nguy cơ "ảo" - sao dân tình vẫn đổ xô đi mua?

Không chỉ riêng Đăk Lăk hay khu vực Tây Nguyên, tình trạng đất tăng giá chóng mặt vẫn đang diễn ra ở rất nhiều vùng ven khắp cả nước. Song song với đó, các thông tin về việc cò đất thổi giá, cắm cọc giả quy hoạch để lừa đảo… đều đầy rẫy. Thế nhưng, số lượng người mua đất vẫn tăng dần đều chứ không hề có dấu hiệu giảm. Vì sao lại thế?

Lý do đầu tiên có thể kể đến là do nhu cầu về nhà ở và đầu tư của dân tình.

Sau khoảng thời gian đại dịch, rất nhiều người đã và đang có ý định bỏ phố về quê sinh sống khiến cho nhu cầu mua đất ở các vùng ven cũng tăng theo, đẩy giá đất lên gấp nhiều lần.

Mặt khác, giữa lúc tình hình kinh tế nhiều biến động, vàng bạc lên giá thất thường, chứng khoán "sập" sàn liên tục - trong mắt nhiều người, đất đai chính là kênh đầu tư có thể "trông cậy" nhất. Chí ít, đây cũng là một tài sản hữu hình, sở hữu được và có thể sinh lời ngắn hạn lẫn dài hạn, không bao giờ sợ lỗ.

Kiếm tiền tỷ nhờ môi giới, săn đất vùng ven: Những chuyện giờ mới kể - Ảnh 11

Kế đến, chính là do các quy định về quy hoạch, đổi mới hạ tầng nông thôn của chính phủ.

Như ở Đăk Lăk, từ sau khi có thông tin quy hoạch, mở rộng con đường vành đai nối các tỉnh Tây Nguyên với nhau, không có hơn 1 tỷ đừng mơ mua được đất sát mặt tiền ở những khu này. Mặt khác, thông tin về việc các ông lớn đổ xô đầu tư, xây dựng bệnh viện, khu du lịch sinh thái hoành tráng cũng góp phần đẩy giá đất ở Đăk Lăk đã cao còn cao hơn.

Cuối cùng, không thể nào bỏ qua FOMO và hiệu ứng bầy đàn.

Giống như chuyện người người, nhà nhà hò nhau chuyển sang làm môi giới bất động sản, chuyện sở hữu đất đai cũng thế. Những thông tin tăng giá liên tục, thấy người này người kia mua đi bán lại đất với giá cao, bỏ túi tiền chục triệu, trăm triệu ngon ơ thôi thúc rất nhiều người cũng gia nhập cơn "sốt" đất này kể cả có vốn lận lưng hay không. Bằng chứng là một người trong nhóm mua đất đã thủ thỉ tâm tình với tôi: "Giờ lãi ngân hàng cũng không cao bằng lời bán đất, không có tiền thì vay nợ mà mua - đằng nào chả hốt bạc mà lo".

Kiếm tiền tỷ nhờ môi giới, săn đất vùng ven: Những chuyện giờ mới kể - Ảnh 12

***

"Sốt" đất đúng là cơ hội kiếm bạc tỷ nhanh chóng thật, nhưng cũng kèm theo rất nhiều rủi ro. Lời khuyên duy nhất là hãy luôn là nhà đầu tư sáng suốt. Biết chọn lọc nguồn để nghe ngóng tin quy hoạch chuẩn xác, đừng đặt niềm tin 100% vào môi giới, ưng ý đến đâu cũng đừng vội vàng mà tìm hiểu cho kỹ trước đã. Có như thế, bạn mới không sa lầy vào những cơn "sốt" ảo, lướt sóng nhầm chỗ hay bị lừa đảo về thủ tục giấy tờ.

Về phần tôi, sau vài ngày đi xem đất cũng có ưng ý vài mảnh nhưng lại chẳng mua mảnh nào. Tôi không phải người chơi hệ đầu tư, đủ rành rọt về bất động sản và cũng không dám liều, mạnh tay xuống số tiền lớn như thế nên đành thôi. Có thể, sau này tôi cũng sẽ mua một mảnh đất - nhưng chắc không phải trong thời gian hiệu ứng "sốt" đất mạnh mẽ như này rồi.

Theo Trí thức trẻ

0

Bình luận

Chung cư chỉ được cấp ‘sổ hồng’ 50-70 năm: Nhiều nước đã làm, ta vẫn là 'cú sốc'?l?

Với tâm lý lâu nay của người dân mua nhà là sở hữu lâu dài, làm của để dành cho con cháu thì đề xuất cấp ‘sổ hồng’ cho chung cư có thời hạn 50 hay 70 năm được đánh giá sẽ là ‘cú sốc’ cho thị trường chung cư. Xem thêm
Chung cư chỉ được cấp ‘sổ hồng’ 50-70 năm: Nhiều nước đã làm, ta vẫn là 'cú sốc'?l? - 1

Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc toà tháp căn hộ hàng hiệu Lake

Sáng 19 tháng 05, Masterise Homes đã tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina, Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina, Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam. Xem thêm
Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc toà tháp căn hộ hàng hiệu Lake - 1

PHÂN BIỆT VÀ SO SÁNH NHÀ Ở XÃ HỘI, NHÀ Ở TÁI ĐỊNH CƯ, NHÀ Ở THƯƠNG MẠI

Căn hộ chung cư thường nhắc đến khái niệm “Nhà ở xã hội” (NOXH), “Nhà ở tái định cư” (TĐC), Nhà ở thương mại (NOTM). Để hiểu rõ hơn về những khái niệm này, có một số thông tin như sau: Xem thêm
 PHÂN BIỆT VÀ SO SÁNH NHÀ Ở XÃ HỘI, NHÀ Ở TÁI ĐỊNH CƯ, NHÀ Ở THƯƠNG MẠI - 1

Nếu bình chọn những nơi tăng giá đất..."láo" nhất trong thời gian qua, các mem bình cho nơi nào?

Ét thì chọn số 1 luôn là ...Tà Đùng (Đăk Nông). Cái vùng xa tới gần 200 km này, đi từ sân bay Liên Khương (Đà Lạt), được đám cò hát là "Hạ Long trên cạn", có mức giá tăng gần như dựng đứng trong vòng hơn 1 năm qua. Ví dụ một mảnh độ 1 ha, từ 2-3 tỷ đồng đã lên tới gần 20 tỷ đg/ha. Xem thêm

Chúng bạn của Ét vừa rồi cũng có đi Tà Đùng 1 chuyến. Xem mấy chỗ toàn chẳng có giấy tờ gì, khá nhếch nhác, chỉ có chỉ chỏ, trích lục bản đồ bảo chỗ này của tôi, của tôi, tôi bán. Vừa tối hôm trước bảo 17 tỷ, hôm sau bảo dưới 20 tỷ mới bán. Điêu vật.

Nhưng mà nói chung, khi thị trường có dấu hiệu trầm lắng, thì mấy chỗ xa tít mù tắp đó sẽ sớm nguội lạnh trước, lại để đó chăn dê, thả bò thôi. Lại về mua Mê Linh cho gần, Hud chuẩn bị bán đấu giá đất dự án khu trung tâm hành chính huyện giá 40-50 tr/m2, cũng đáng quan tâm đấy.

Nếu bình chọn những nơi tăng giá đất..."láo" nhất trong thời gian qua, các mem bình cho nơi nào? - 1

Bà Rịa – Vũng Tàu: Phú Mỹ Holdings lại “hô biến” đất phân lô thành dự án Hoà Long Park

Liên quan đến việc Phú Mỹ Holding “hô biến” đất phân lô thành dự án, trước đó, UBND phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đã đặt bảng thông báo với nội dung như: Nghiêm cấm mọi hành vi làm đường, phân lô trái phép trên đất nông nghiệp… ngay lối vào dự án Phú Mỹ Eco City do Phú Mỹ Holding triển khai. Xem thêm
Bà Rịa – Vũng Tàu: Phú Mỹ Holdings lại “hô biến” đất phân lô thành dự án Hoà Long Park - 1

Sóng đấu giá bất động sản đổ về Mê Linh, thị trường khu vực đang diễn biến ra sao?

Mấy năm qua, thị trường bất động sản tại Mê Linh (Hà Nội) trở thành điểm sáng trong mắt nhà đầu tư. Tuy nhiên, lịch sử của khu vực này có nhiều dự án nằm “đắp chiếu” nhiều năm. Do đó, nhà đầu tư “đặt chân” vào khu vực này sẽ ưu tiên bất động sản đã có pháp lý rõ ràng như đất đấu giá. Xem thêm
Sóng đấu giá bất động sản đổ về Mê Linh, thị trường khu vực đang diễn biến ra sao? - 1

The Center giúp giải bài toán kinh doanh đón sóng du lịch Phú Quốc

Đi cùng với tốc độ phục hồi của du lịch Phú Quốc và sự bùng nổ dòng khách sau đại dịch là sự gia tăng nhu cầu khai thác, sử dụng dịch vụ. Nhận thấy cơ hội này, nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu lên kế hoạch kinh doanh nhằm tối đa hoá lợi nhuận tại các dự án shophouse “hot”nhất Phú Quốc hiện nay. Xem thêm
The Center giúp giải bài toán kinh doanh đón sóng du lịch Phú Quốc - 1

Hàng loạt dự án ở Thái Nguyên được phép bán nhà “trên giấy"

Tính đến ngày 30/4/2022, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 17 dự án đủ điều kiện huy động vốn và 7 dự án đủ điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh. Xem thêm
Hàng loạt dự án ở Thái Nguyên được phép bán nhà “trên giấy" - 1

Khu đô thị Đông Nam: 'Đường sá dở dang, điện đóm, nước nôi... chưa có thì xây nhà làm sao?'

Dự án Palama gần 20ha với nền 347 nhà phố và 28 biệt thự đã bán hết từ lâu. Nhưng khi chúng tôi đến đây, ở thực địa, điện, hệ thống nước ngầm, tiểu hoa viên… vẫn ngổn ngang. Xem thêm

Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'

Nhà đất biệt thự, liền kề khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (Hà Nội) những ngày qua bị giới cò đất “thổi giá” chóng mặt sau nhiều năm nằm bất động liên quan đến sai phạm, chưa được khởi công xây dựng. Bên trong khu đô thị ngoài những tòa chung cư đã đưa vào sử dụng thì phần lớn đất bỏ hoang cho cỏ mọc, làm nơi chăn thả trâu bò của người dân. Xem thêm
Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá' - 1

5 kiểu tư duy mà nhà đầu tư BĐS cần tránh

Tư duy là một trong những khía cạnh quan trọng nhất có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các quyết định trong suốt quá trình đầu tư và lợi nhuận mà nhà đầu tư có thể nhận được. Xem thêm
5 kiểu tư duy mà nhà đầu tư BĐS cần tránh - 1

"Quay cuồng" với đất ven biển, miền núi : Lấp ló những hệ lụy

Trong cơn "quay cuồng" với đất, không phải người bán nào cũng chạm đến giấc mơ đổi đời, không phải nhà đầu tư nào cũng "lướt sóng" thành công, không phải "cò" đất nào cũng dễ kiếm tiền. Xem thêm
"Quay cuồng" với đất ven biển, miền núi : Lấp ló những hệ lụy - 1

Dự án Khu dân cư 6B của Công ty cổ phần Bất động sản Mãi Thành: Âm thầm bán “chui” 54 lô đất

Không chỉ “âm thầm” chuyển nhượng trái phép 54 lô đất tại Dự án Khu dân cư 6B (TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) và khai sai sổ sách kế toán, chủ đầu tư còn “quên” đầu tư công trình công cộng, công viên cây xanh. Xem thêm
Dự án Khu dân cư 6B của Công ty cổ phần Bất động sản Mãi Thành: Âm thầm bán “chui” 54 lô đất - 1

Thủ tục thay đổi thông tin địa chỉ trên sổ đỏ không phải ai cũng biết

Khi thay đổi địa chỉ dẫn tới địa chỉ thường trú hiện tại khác với địa chỉ thường trú trên sổ đỏ đã cấp thì việc thay đổi địa chỉ trên sổ đỏ được thực hiện theo nhu cầu của người sử dụng đất mà không bắt buộc phải thay đổi thông tin. Xem thêm
Thủ tục thay đổi thông tin địa chỉ trên sổ đỏ không phải ai cũng biết - 1

Imperia Grand Plaza Đức Hòa tăng tốc tiến độ xây dựng

“Chào sân” thị trường bất động sản Long An vào đầu 4.2022 với dự án Imperia Grand Plaza Đức Hòa, MIKGroup đặt nhiều kỳ vọng vào dự án khi dành tâm huyết trong khâu thiết kế và liên tục đẩy nhanh tốc độ xây dựng, kịp hoàn thiện vào cuối năm 2022 theo kế hoạch. Xem thêm
Imperia Grand Plaza Đức Hòa tăng tốc tiến độ xây dựng - 1

Nhà vườn khiến gia chủ phải rời điện thoại để tận hưởng cuộc sống

Căn nhà là một mô hình về không gian nghỉ dưỡng tuyệt vời cho các gia đình muốn rời xa chốn thành thị xô bồ để tận hưởng cuộc sống yên bình, trong lành nơi thôn quê cùng gia đình, bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần. Xem thêm
Nhà vườn khiến gia chủ phải rời điện thoại để tận hưởng cuộc sống - 1

Có 5 tỷ đồng, vợ chồng trẻ khó “chốt” mua nhà khu trung tâm HN

Cứ tưởng với số tiền 5 tỷ, vợ chồng tôi có thể dễ dàng mua được ngôi nhà để ra ở riêng, nào ngờ suốt mấy tháng qua chúng tôi chưa thể mua được nhà. Xem thêm
Có 5 tỷ đồng, vợ chồng trẻ khó “chốt” mua nhà khu trung tâm HN - 1

DH Group: Mô hình đầu tư BĐS lợi nhuận cao - "cạm bẫy" hay an toàn?

Thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng (lợi nhuận thấp), nhiều người đầu tư vào các doanh nghiệp cam kết phân chia lợi nhuận cao. Thế nhưng, mô hình này có an toàn? Xem thêm
DH Group: Mô hình đầu tư BĐS lợi nhuận cao - "cạm bẫy" hay an toàn? - 1

CĐT chưa thực hiên nghĩa vụ tài chính, người mua dự án Lotus Residence "mắc kẹt" xây không được bán cũng không xong?

Mặc dù đã rao bán cho khách hàng từ năm 2015, nhưng dự án Lotus Residence của Công ty Anh Tuấn vẫn chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai khiến người mua nhà mắc kẹt" xây không được bán cũng không xong. Xem thêm
CĐT chưa thực hiên nghĩa vụ tài chính, người mua dự án Lotus Residence "mắc kẹt" xây không được bán cũng không xong? - 1

Vợ chồng Hà Nội thu nhập gần 50 triệu/ tháng, vừa mua nhà 3 tỷ: Nên dồn hết tiền mua nhà hay giữ một phần để đầu tư?

Nghe người trong cuộc kể về chuyện mua căn nhà đầu tiên. Xem thêm
Vợ chồng Hà Nội thu nhập gần 50 triệu/ tháng, vừa mua nhà 3 tỷ: Nên dồn hết tiền mua nhà hay giữ một phần để đầu tư? - 1

Nhức nhối 35 dự án băm nát xã nghèo

Khi cơn sốt nở rộ các dự án bất động sản Hà Nội lan tới tỉnh lân cận Hòa Bình, người ta bắt đầu thấy những ngọn núi, rừng cây bên cạnh tuyến quốc lộ mới mở (từ Đại lộ Thăng Long chạy thẳng lên TP Hòa Bình) bị máy xúc ngoạm nham nhở. Nhóm PV Tiền Phong tiếp cận một xã nghèo vốn hoang vu, nay sôi động các dự án băm nát quy hoạch… Xem thêm
Nhức nhối 35 dự án băm nát xã nghèo - 1

Nóng ruột gom tiền lao vào cơn sốt, bạc mặt chôn vốn ôm hận 10 năm

Nhiều nhà đầu tư tay ngang mua đất trong cơn sốt với kỳ vọng sẽ có lợi nhuận cao. Thế nhưng thực tế, không ít người ôm hận vì bị chôn vốn suốt chục năm. Xem thêm
Nóng ruột gom tiền lao vào cơn sốt, bạc mặt chôn vốn ôm hận 10 năm - 1

Sốt ảo, đầu cơ, lướt sóng...đang dần "mất chỗ" trên thị trường bất động sản

Hàng loạt các lệnh siết tín dụng, phân lô bán nền,... được triển khai khiến giới đầu cơ khó khăn, thị trường những khu vực sốt ảo đột ngột nguội lạnh, thậm chí thanh khoản có nguy cơ bị ách tắc. Xem thêm
Sốt ảo, đầu cơ, lướt sóng...đang dần "mất chỗ" trên thị trường bất động sản - 1

Chia sẻ thực tế: Một lộ trình đầu tư đất với thu nhập 20 triệu/tháng và tiền mừng cưới 500 triệu

Kịch bản như sau: Hai vợ chồng cưới nhau xong, được tiền mừng cưới 500 triệu. Cả 2 cũng đều đang đi làm. Thu nhập đâu đó khoảng trên dưới 20tr/tháng cho 2 vợ chồng. Vậy kế hoạch đầu tư đất sẽ ra sao? Xem thêm
Chia sẻ thực tế: Một lộ trình đầu tư đất với thu nhập 20 triệu/tháng và tiền mừng cưới 500 triệu - 1

Hậu 'sốt đất': Xuất hiện tình trạng bỏ cọc, cắt lỗ, nhiều 'điểm nóng' giá bán bất động sản lao dốc

Với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các địa phương và các bộ ngành, đà tăng giá nhà đất đã có dấu hiệu chững lại. Nhiều khu vực tăng quá mạnh đang dần “hạ nhiệt”, thanh khoản kém, vắng bóng người mua. Nhiều nhà đầu tư chật vật tìm cách thoát hàng, phải rao bán giảm giá, cắt lỗ các lô đất, giá bán tại một số “điểm nóng” trước đây lao dốc không phanh… Xem thêm
Hậu 'sốt đất': Xuất hiện tình trạng bỏ cọc, cắt lỗ, nhiều 'điểm nóng' giá bán bất động sản lao dốc - 1

Để mua được nhà Sài Gòn, đôi vợ chồng phải làm việc quần quật 7 năm không ngừng nghỉ

Sở hữu nhà ở ngay tại trung tâm thành phố luôn là niềm mơ ước của nhiều người lao động tha hương cầu thực. Chẳng ai đánh thuế giấc mơ nên chúng ta có quyền mơ ước, nhưng thử hỏi đến thời điểm hiện tại có bao nhiêu người làm được? Xem thêm
Để mua được nhà Sài Gòn, đôi vợ chồng phải làm việc quần quật 7 năm không ngừng nghỉ - 1

Bộ Xây dựng: Người nước ngoài không được mua nhà thương mại trong dự án NƠXH

Theo Bộ Xây dựng, đối chiếu với các quy định thì tổ chức nước ngoài không được mua và sở hữu nhà ở đối với nhà ở thương mại trong dự án nhà ở xã hội (NƠXH). Xem thêm
Bộ Xây dựng: Người nước ngoài không được mua nhà thương mại trong dự án NƠXH - 1

Chung cư sở hữu 50-70 năm: Chẳng cần lo, để thời gian chọn căn hộ cho hợp lý

Mấy hổm rày xôn xao vụ chung cư sở hữu 50-70 năm. Kể cũng lạ, quan điểm của tui rõ ràng thực tế lắm, nhà ở 5-10 năm nó xuống cấp lắm ròi, 50-70 năm chắc còn cái cọng thép gỉ là đầu tư bán ve chai được thôi, mà không biết lúc đó còn sống để đem cọng thép đi đầu tư không nữa. Chỉ cần có cái sổ là được, lỡ gia trang hay có chuyện gì bất trắc còn có cái để xử lý. Xem thêm
Chung cư sở hữu 50-70 năm: Chẳng cần lo, để thời gian chọn căn hộ cho hợp lý - 1
Thông báo
vừa bình luận bài viết