Đời sống

Pháp lý - tiêu chí hàng đầu khi mua đất nền vùng ven

Lam Y
Nếu như trước đây, vị trí và hạ tầng giao thông là những tiêu chí đầu tiên được người mua nhà đất vùng ven xét, thì nay yếu tố pháp lý được đặt lên hàng đầu.

Đà Nẵng cảnh báo rủi ro khi người dân mua nhà, đất không đúng quy định

Thiếu “nhạc trưởng” trong quản lý chung cư ở Thành phố Hồ Chí Minh

Cuộc thi "tìm kiếm hành lang căn hộ chung cư rộng nhất Hà Nội" đang diễn ra trên Fanpage Người Mua Nhà đã kết thúc tuần thứ 2 ( bắt đầu từ 5/11) đến nay đã tiếp cận hơn 1 vạn lượt người quan tâm. Đặc biệt tuần 2 với sự có mặt của những tên tuổi đình đám trên thị trường như FLC, Vingroup, ... Sau đây nguoimuanha.vn sẽ tổng hợp số liệu theo đề xuất của các bạn đã cuộc thi tính đến 18/11/2019.
Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư số 06/2019/TT-BXD sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến quản lý, sử dụng nhà chung cư, có hiệu lực từ ngày 01/01/2020.
Theo PGS. TS Trần Chủng - Nguyên Cục trưởng Giám định nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng), sẽ còn lâu dài chúng ta mới tính đến việc hạn chế để ô tô dưới tầng hầm chung cư, cao tầng.
Trải qua thời gian, thiết kế chung cư không ngừng thay đổi theo hướng hiện đại để thích nghi với sự phát triển của xã hội cũng như bắt kịp những yêu cầu ngày càng khắt khe của khách hàng.
Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa gửi văn bản tới bộ Xây dựng góp ý dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia  về Nhà chung cư.
Novaland đang đối mặt với khó khăn trong việc phê duyệt dự án tại TP.HCM, tiêu thụ bất động sản (BĐS) và khó có thể kỳ vọng sẽ hạch toán doanh thu bán BĐS tốt trong các quý sắp tới.
Ngày 5-11, Ban Dân vận Huyện ủy Gia Lâm ban hành Kế hoạch số 11-KH/BDVHU về Thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TU ngày 28-6-2019 của Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước đối với việc quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư” trên địa bàn huyện.
Mặc dù các tòa chung cư đều được trang bị hiện đại, nhưng với những ngôi nhà cổ trước đây, có lẽ bạn không được may mắn như vậy. Trong những căn hộ ấy, người ta buộc phải leo cầu thang bộ qua rất nhiều tầng, và thật khó nhọc để có thể lên đến lầu gác của mình.
UBND TP Hà Nội quy định rõ tiêu chí thang 10 điểm ưu tiên cho các đối tượng được mua, thuê mua nhà ở xã hội, trong đó người được khen thưởng Huân chương cao quý của Nhà nước, thân nhân liệt sĩ được xét điểm cao nhất. TP Hà Nội cũng quy định trách nhiệm cụ thể đối với chủ đầu tư, chính quyền địa phương trong việc giám sát, chuyển nhượng, trả lại, thu hồi nhà ở xã hội.
Bán xong miếng đất thứ nhất, vợ chồng tôi lãi ngay 400 triệu, miếng thứ 2 mới mua được 1 tháng đã có người trả giá cao hơn 300 triệu, nhưng vợ chồng tôi vẫn băn khoăn chưa biết có nên bán hay không.
 Trong danh sách công khai lần đầu hàng trăm đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất, tiền phạt và tiền chậm nộp tính đến cuối tháng 9/2019, đứng ngay vị trí đầu tiên là một doanh nghiệp bất động sản.
Mua nhà 1,6 tỷ dù chỉ có 200 triệu, anh Quý suýt 'vỡ trận' khi vừa lo khoản nợ khổng lồ, vừa lo việc nhà vì vợ bất ngờ sinh non.
Dự luật đã đơn giản hóa một số thủ tục hành chính trong lĩnh vực xây dựng, miễn giấy phép xây dựng đối với một số công trình.
Những tưởng nhờ em ruột đứng tên là an toàn nhưng tôi đâu có ngờ sau 3 năm, khi em trai tôi mất đi thì miếng đất của vợ chồng tôi cũng mất theo.
Cuộc thi "tìm kiếm hành lang căn hộ chung cư rộng nhất Hà Nội" đang diễn ra trên Fanpage Người Mua Nhà sau 1 tuần phát động (kể từ 5/11) đến nay đã thu hút đông đảo người mua nhà tham gia , cũng như người quan tâm đến thị trường bất đông sản đề cử giới thiệu khu căn hộ tham gia cuộc thi. Sau đây nguoimuanha.vn sẽ tổng hợp số liệu tạm tính sau tuần đầu tiên.
 Phó Thủ tướng cho biết, cơ quan chức năng đã phát hiện hàng trăm doanh nghiệp do người Việt đứng tên hộ người nước ngoài đầu tư, kinh doanh các lĩnh vực bất động sản, du lịch…
Nhiều chuyên gia cho rằng việc thẩm định bảng giá đất đang mang tính hình thức khi mà nhà nước chưa có cơ quan định giá chuyên nghiệp và hệ thống theo dõi cập nhật giá thị trường.
Thay vì lợp mái tôn, mái chống nóng, trồng cây trên sân thượng ngôi nhà lại là một ý tưởng khá hay ho. Mái nhà xanh mang tính thẩm mỹ cao và đem đến nhiều lợi ích cho những ai yêu thích một không gian thiên nhiên tự do.
Tranh chấp, giữa chủ đầu tư và người mua nhà là vấn đề muôn thủa thường xảy ra tại các chung cư, nhà ở,... nhưng mâu thuẫn giữa cư dân và ban quản trị thậm chí với ban quản trị do chính dân bầu ra thì...... Mọi người gọi là cuộc "nội chiến" chung cư...
Từ chỗ làm xe ôm, chạy Grab mỗi tháng chưa đầy 10 triệu đồng, H. chuyển hướng đi làm môi giới bất động sản và giàu lên chỉ sau 1 năm.