Trong vai người có nhu cầu cần mua shophouse mặt đường Tố Hữu khi được chào giá 160tr/1m2. Tôi đã thống nhất xong với trung gian để vào ký hợp đồng nhưng đến lịch hẹn thì lại nhận được muôn vàn lý do đưa ra về việc chưa thể vào tên,  cũng chỉ một tuần sau đó giá đã được các văn phòng thổi lên 175tr/1m2 nhưng vẫn không có ai mua được. Phải chăng CĐT đang tung hoả mù để đưa khách hàng vào mê cung giá mà họ tự vẽ ra?

Với thông tin các văn phòng môi giới đang chào mặt Tố Hữu giá 175tr/1m2, mặt chung cư 105tr/1m2 và mặt sau đường Tố Hữu giá từ 75tr-80tr/1m2 với câu khẳng định chắc lịch “giá chính thức, có thể vào ký hợp đồng mua bán ngay”.

Văn phòng BĐS khẳng định chắc lịch về giá và thủ tục
Văn phòng BĐS khẳng định chắc lịch về giá và thủ tục

Chỉ cần vào google search “suất ngoại giao terra Văn Phú” chỉ sau 50 giây chúng ta nhận được 135.000 kết quả. Vài năm gần đây câu chuyện chủ đầu tư mượn danh “suất ngoại giao” để thử sức mua của khách hàng trước khi đưa ra giá bán thì cũng không phải câu chuyện xa lạ.

kết quả tìm kiếm dễ dàng trong ít giây về từ khoá
kết quả tìm kiếm dễ dàng trong ít giây về từ khoá "suất ngoại giao Terra Văn Phú"

Nếu mức giá ảo tưởng trên được CĐT dự án Terra niêm yết có thực sự vượt tầm với vị trí?

Tại vị trí dự án Terra đang triển khai thì Biệt Thự KĐT Văn Khê biệt thự 230m2 view hồ, mặt tiền 14m,  đã hoàn thiện đẹp cũng đang giao bán với giá 52tr/1m2 nhưng 02 năm nay vẫn chưa thể tìm được người mua, ngay giáp Terra thì liền kề KĐT An Hưng cũng đang giao dịch 60tr-65tr/1m2 bao gồm xây thô.

Cũng chỉ cách dự án Terra chưa đến 500m là dự án KĐT Park City nổi tiếng khắp miền bắc vì sở hữu không gian sống chuẩn phong các châu âu và tỷ lệ cây xanh rất lớn, KĐT Park City đã dành hầu hết các giải thưởng danh giá về BĐS nhưng giá một căn liền kề đã hoàn thiện cũng chỉ giao động từ 85tr-90tr/1m2.

Nếu mức giá ảo tưởng trên được CĐT dự án Terra niêm yết thì tính cả tiền xây thô giá của một lô mặt sau của đường Tố Hữu cũng đã sấp sỉ 100tr/1m2 cao gần gấp 02 lần so với giá của liền kề dự án KĐT An Hưng.

Với những thượng đế đang sở hữu trong tay 10 tỷ- 20 tỷ thì thông tin và kiến thức về bất động sản đều không tầm thường và nếu CĐT cứ mải mê ảo tưởng với giá được chào dưới mác “suất ngoại giao” thì  sẽ thật khó để thanh khoản shophouse và liền kề của dự án Terra khi mà mặt bằng chung của khu vực lân cận còn tồn rất nhiều và đang rao bán với giá rất thấp so với giá mà Terra đang mơ mộng.