Sự kiện này, dự báo có tác động trực tiếp trong việc khơi thông bế tắc trong giải quyết giao dịch mua bán nhà đất tại Bắc Vân Phong, Khánh Hòa thời gian tới.

Tuy nhiên, thị trường sẽ biến động tăng trưởng đến đâu, hoặc có thể diễn ra sốt nóng hay không, vẫn chưa có căn cứ để khẳng định. 

Trước đó, ngay sau khi được mở giao dịch trở lại từ đầu năm 2019, giá đất nhiều nơi tại Vân Đồn (Quảng Ninh) lập tức được loan tin đang tăng 30- 50%. Mục sở thị Vân Đồn những ngày cuối tháng 3/2019, có thể nhận thấy: giá đất đúng là có tăng nhưng giao dịch không “xôm” như đồn thổi, thậm chí còn bị không ít cò và giới đầu cơ “check in”, làm giá .

Thông tin trên tờ Vneconomy ngày 7/4/2019 cho biết theo thống kê của Hội môi giới bất động sản giao dịch thành công, trong khi ở Vân Đồn chỉ có 165 giao dịch trong suốt 3 tháng qua. Đây là con số quá thấp so với những đồn thổi về hiện tượng tăng nóng trở lại. Theo quan sát các giao dịch chủ yếu giữa các nhà đầu tư với đầu tư, chứ chưa có nhiều sự xuất hiện mua bán thật, đặc biệt mở lệnh giao dịch là cơ hội thoát hàng cho nhà đầu tư đã găm từ đợt mua vào trước đây.

Ngay sau đợt tăng giá quá ngắn, trong những ngày đầu tháng 4 đến nay thị trường đất Vân Đồn lại bước sang giai đoạn có thể nói là nguội lạnh. 

Vậy lệnh mở giao dịch trở lại tại Bắc Vân Phong mới đây có là cơ hội để thoát xác của các nhà đầu tư, đầu cơ chớp nhoáng và sau đó thị trường đất Bắc Vân Phong đi theo vết xe của Vân Đồn?

Mời các Chuyên gia, thành viên chia sẻ ở phần bình luận dưới bài để đa dạng góc nhìn về sự kiện này./.