Theo tư liệu tìm hiểu của Lao Động, ngày 9.4, UBND phường Xuân Tảo đã có báo cáo UBND quận Bắc Từ Liêm về việc đặt tên trên đoạn đường trên.

Theo đó báo cáo ghi rõ: "Hiện nay, trên đoạn đường này có một số biển tên đường được dựng lên là đường "Ngô Minh Dương". Ngay sau khi phát hiện ra sự việc trên, UBND phường đã làm việc với dự án Khu đô thị mới Tây Hồ Tây, dự án khẳng định biển tên đường "Ngô Minh Dương" không phải do dự án dựng lên và cũng không biết ai dựng biển tên "Ngô Minh Dương" này".

1 tháng sau, tại công văn ngày 9.5 gửi Công ty TNHH phát triển THT, Ban quản lý các dự án phát triển nhà và đô thị, UBND phường Xuân Tảo tiếp tục nêu rõ: Đoạn đường nối từ đường số 4 giao cắt với đường Võ Chí Công có một số biển tên đường được dựng lên là đường "Ngô Minh Dương". Việc đặt biển tên đường Ngô Minh Dương là không đúng về thẩm quyền, ảnh hưởng đến trật tự giao thông và gây sự nhầm lẫn cho người dân sống tại đây.

Cho đến thời điểm hiện tại, thành phố Hà Nội và các cơ quan có thẩm quyền chưa có quyết định, thông báo nào về việc đặt tên đường trong khu Ngoại giao đoàn, Tây Hồ Tây.

Vì vậy, UBND phường Xuân Tảo đề nghị Công ty TNHH phát triển THT tháo dỡ biển tên đường "Ngô Minh Dương" không đúng quy định của pháp luật; đồng thời, yêu cầu công ty không tự ý đặt tên, đặt biển tên đường phồ trong khu đô thị khi chưa đước các cấp có thẩm quyền phê duyệt và quyết định.

Chủ tịch UBND phường Xuân Tảo Đỗ Thị Hương Chà cho biết: "Chúng tôi hiện tại đang chờ văn bản giải trình của đơn vị chủ đầu tư. Từ hôm chúng tôi yêu cầu giải trình hộ chưa có bất cứ phản hồi nào. Có thể phường sẽ phải mời đơn vị này lên để làm việc sớm nhất có thể để làm việc trực tiếp cho rõ".

Phóng viên Báo Lao Động đã liên hệ nhiều lần với  Công ty TNHH phát triển THT tuy nhiên không nhận được câu trả lời.

HUYÊN NGUYỄN - PHAN ANH