Đầu tháng 6/2019, Công an tỉnh Ninh Thuận đã chuyển hồ sơ sang Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận đề nghị xử lý Công ty CP Bất động sản Hải Phát (Hải Phát Land) với hành vi huy động vốn trái phép trên địa bàn.

Theo đó, Hải Phát Land (chi nhánh Nha Trang) chưa có giấy đăng ký kinh doanh hoạt động tại Ninh Thuận, chưa được chủ đầu tư cho phép huy động vốn.

Tòa nhà The Pride - nơi trụ sở của Hải Phát Land.
Tòa nhà The Pride - nơi trụ sở của Hải Phát Land.

Thế nhưng, đến nay công ty này đã huy động vốn của 19 cá nhân dưới hình thức “đặt cọc thiện chí” với số tiền 860 triệu đồng trái quy định tại 1 dự án bất động sản trên địa bàn.

Được biết, dự án này có vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng, chưa có giấy phép xây dựng nhưng hiện có 5 công ty bất động sản (Công ty Đất Vàng, Công ty Hải Phát, Công ty CP TM DV Tư vấn bất động sản An Vượng Land, Công ty bất động sản TVN, Công ty TNHH Phú Gia Thịnh Land) và một số cá nhân rao bán căn hộ tại dự án.

Đặc biệt, để phòng ngừa một số cá nhân, tổ chức lợi dụng việc đầu tư dự án để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, Công an tỉnh kiến nghị Sở Xây dựng tiếp tục kiểm tra hoạt động các doanh nghiệp.

Đồng thời, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn về tài sản của những cá nhân tham gia “đặt cọc thiện chí” dự án.

Hải Phát Land là công ty con của Công ty CP Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest),  có địa chỉ Tầng 1&2 CT4, Tổ hợp TMDV và Căn hộ The Pride, KĐT An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội.

Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát chuyên kinh doanh, môi giới các sản phẩm bất động sản. Doanh nghiệp này từng được báo chí nhắc đến với những ồn ào tại 2 dự án bất động sản là The Pride, HHB Tân Tây Đô.

Baodatviet
Tiến Hưng