Rất nhiều cư dân căng băng rôn tập trung trước công ty cổ phần xây dựng số 2 – VINACONEX- Ảnh: Facebook
Rất nhiều cư dân căng băng rôn tập trung trước công ty cổ phần xây dựng số 2 – VINACONEX- Ảnh: Facebook
Cư dân yêu cầu đối thoại trực tiếp với CĐT- Ảnh: Facebook
Cư dân yêu cầu đối thoại trực tiếp với CĐT- Ảnh: Facebook
Cư dân chung cư VC2 Golden Heart căng băng rôn đòi quyền lợi  - Ảnh 1
Cư dân chung cư VC2 Golden Heart căng băng rôn đòi quyền lợi  - Ảnh 2
Quảng cáo "một đằng" sau khi bán xong lại làm " một nẻo".Ảnh: Facebook

Trước sự việc rất nhiều người dân tham gia căng băng rôn biểu tình thì khoảng 8h30p cùng ngày công ty cổ phần xây dựng số 2- VINACONEX đã cử đại diện gặp và làm việc  trực tiếp với người dân để giải đáp các thắc mắc cho cư dân.

Cư dân chung cư VC2 Golden Heart căng băng rôn đòi quyền lợi  - Ảnh 3
Cư dân chung cư VC2 Golden Heart căng băng rôn đòi quyền lợi  - Ảnh 4
 Trước "làn sóng" biểu tình của cư dân, đại diện chủ đầu tư đã có cuộc họp trực tiếp để giải quyết những vấn đề của người dân -Ảnh: Facebook

Được biết dự án chung cư Golden Heart nằm tại số 1 Nghiêm Xuân Yêm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội (Nguyễn Xiển kéo dài) do công ty cổ phần xây dựng số 2 (VINACONEX 2) làm chủ đầu tư với tổng diện tích là 5.638,8m2 ( tòa B ) gồm 45 tầng và 604 căn hộ với mật độ xây dựng 28,8%  khởi công từ quý 2/2016 và mới bàn giao chính thức cho cư dân vào ở hồi đầu tháng 8 vừa rồi.

VINACONEX 2 là một "ông lớn" trong lĩnh vực xây dựng, tuy nhiên cũng có nhiều "tai tiếng" xung quanh tập đoàn này. Ngay khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ nơi chung cư Golden Heart tọa lạc thì trước đó cũng có nhiều "lùm xùm" xung quanh, cụ thể là xây sai so với quy hoạch của UBND Tp Hà nội đã phê duyệt trước đó. Hay có thể nói đến dự án chung cư nhà B, tổ Xuân Lộc 4, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm do Vinaconex 2 làm chủ đầu tư cũng tồn tại nhiều sai phạm: VINACONEX 2 đã có hành vi lấn chiếm diện tích sử dụng chung, sử dụng sai mục đích nhà để xe và không bàn giao quỹ bảo trì cho BQT nhà chung cư. Hàng loạt sai phạm từ phía chủ đầu tư VINACONEX 2 khiến người ta không khỏi băn khoăn về uy tín của đơn vị này?