Bảo vệ người mua nhà

Thêm một mánh khoé lừa đảo trong mua bán bất động sản

Tùng Lâm
Những ngày gần đây thị trường bất động sản Hà Nội đang bàn tán khá rôm rả, facebook thì chia sẻ khá nhiều về một bất động sản mà người mua bị chủ nhà chiếm đoạt 200 triệu tiền đặt cọc mà chưa thể đòi chỉ vì "tin" tại địa chỉ số 6 NGÁCH 14 NGÕ 14 PHỐ MỄ TRÌ HẠ, NAM TỪ LIÊM, HN.

Cảnh báo về dự án "Căn hộ 9X quận 7"

Cengroup có lừa dối người tiêu dùng khi bán nhà trên giấy?

Cách đây ít giờ, trên một số trang báo công bố thông tin dự án The Terra - An Hưng do Văn Phú Invest làm Chủ đầu tư đã bán hết ngay số căn hộ trong đợt 1 chào bán, gây nhiều bất ngờ cho cộng đồng người mua nhà trước thông tin này.
Sau khi báo Tiền Phong có loạt bài phản ánh về việc Công ty BĐS Phú Đại Tín vẽ dự án “ma” để nhận tiền tỷ từ khách hàng, theo ghi nhận hiện trụ sở chính của Công ty Phú Đại Tín ngưng hoạt động, trong khi các số điện thoại liên lạc bị khóa.
Tập đoàn CEO vừa lên tiếng trước thông tin nhiều đối tượng bao gồm cá nhân, tổ chức tiến hành giao dịch mua bán, nhận đặt cọc các sản phẩm bất động sản tại dự án nhà phố thương mại Singapore Shoptel thuộc tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn Harbor City.
Không ít trường hợp người mua được nhà ở xã hội (NƠXH) tìm cách bán hưởng lợi, hoặc cho thuê lại sai quy định. Trong khi đó, giá NƠXH ngày một cao khiến dư luận nghi ngờ chính sách nhà ở dành cho người thu nhập thấp đang biến tướng.
Trước thực trạng đất nông nghiệp, đặc biệt là đất trồng cây lúa nước được các công ty bất động sản (BĐS) rao bán với nhiều hình thức khác nhau, chính quyền tỉnh Long An đã vào cuộc.
Công ty Bất động sản (BĐS) Phú Đại Tín dù không có dự án đô thị nào nhưng rao bán và nhận tiền tỷ từ khách hàng. Theo tìm hiểu của Tiền Phong, Phú Đại Tín đã tự ý lấy bản vẽ dự án của một công ty khác, chế thành dự án "ma" của mình để lừa đảo khách.
Người sử dụng đất có vi phạm hoặc có vướng mắc khi làm Sổ đỏ thì theo Nghị định 01/2017/NĐ-CP quy định một số trường hợp đất có vướng mắc thì vẫn được cấp Sổ. Theo quy định mới, thêm 5 trường hợp được cấp sổ đỏ.
UBND quận Bình Tân (TP. HCM) vừa điểm mặt về 9 dự án “ma”, dự án "ảo" trên địa bàn, trong đó Cty cổ phần tư vấn đầu tư Angel Lina có đến 3 dự án. Không chỉ mở dự án “ma” ở quận này mà cty này còn một số dự án “ma” ở quận Thủ Đức, quận 9..., khiếp khách hàng gặp nhiều rủi ro.
Hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất mà diện tích thực tế lớn hơn diện tích trong Sổ đỏ thì có thể được cấp Sổ đỏ với diện tích tăng thêm. Dưới đây là quy định về cấp Sổ đỏ cho diện tích đất tăng thêm theo quy định mới nhất.
Dự án Green Town (P.Bình Hưng Hoà B, Q.Bình Tân, Tp.HCM) do Công ty IDE làm chủ đầu tư liên tục vướng nhiều lùm xùm khi phải ra tòa do kiện tụng tranh chấp, khi bị khách hàng khiếu nại để đòi lại tiền…
Sáng 16/6, cư dân chung cư Lexington (quận 2, TP.HCM) căng băng rôn đòi chủ đầu tư Novaland bàn giao sổ hồng. Một số người cho biết đã mua nhà 4 năm nhưng chưa được cấp sổ.
Bài học từ những dự án tiên nhiệm như Tân Tây Đô hay The Pride khiến khách hàng không khỏi băn khoăn về việc có nên chọn những căn hộ của chủ đầu tư Hải Phát?
Để gỡ rối các tranh chấp ở chung cư, Bộ Xây dựng đề xuất bổ sung hai mô hình quản lý mới.
Chưa được cấp phép hoạt động tại Ninh Thuận nhưng đã tổ chức huy động vốn trái phép tại 1 dự án bất động sản trên địa bàn.
Để xảy ra khiếu nại hay khởi kiện về đất đai là điều không ai muốn, nhưng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình thì người dân phải hiểu khiếu nại đất đai là gì và nắm được điều kiện khiếu nại đất đai.
Khi mua chung cư đang xây dựng, bên cạnh về giá bán thì người mua cần có giải pháp tránh rủi ro. Dưới đây là 5 điều phải biết khi mua chung cư để tránh rủi ro.

So sánh giá trị Sổ đỏ và Sổ hồng

Nguyễn Tiến
Gần đây có rất nhiều bạn gọi điện về ban biên tập của người mua nhà hỏi về Sổ đỏ và Sổ hồng khác nhau như nào? Tôi xin giải thích để các bạn nắm rõ, Sổ đỏ và Sổ hồng là cách gọi của người dân căn cứ vào màu bìa của từng loại sổ. Vậy, Sổ đỏ và Sổ hồng có giá trị như nhau? Hãy tìm hiểu qua bài viết so sánh giá trị Sổ đỏ và Sổ hồng.
Chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là tình trạng còn phổ biến tại các địa phương. Theo quy định thì chậm cấp Sổ đỏ bị phạt tới 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, quy định này có áp dụng với các cơ quan Nhà nước?
 Dù nhận bàn giao nhà từ năm 2014, nhưng đến nay, gần 300 hộ dân tại tòa nhà chung cư Westa (Hà Đông, Hà Nội) vẫn chưa được bàn giao kinh phí bảo trì và sổ hồng.
 Một số hộ dân tại chung cư Eco Lakeview (32 Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã nộp đơn kiện Công ty CP Ecoland ra tòa án vì cho rằng chủ đầu tư này bàn giao thiếu diện tích so với hợp đồng...