Khách sạn JW Marriott Hanoi trên phố Đỗ Đức Dục
Khách sạn JW Marriott Hanoi trên phố Đỗ Đức Dục

Theo tìm hiểu của PV Nhadautu, khách sạn 5 sao JW Marriott Hanoi xây dựng hoàn thành năm 2013 với quy mô 9 tầng, 450 phòng nghỉ (gồm 55 phòng suite) với diện tích phòng thường là 48m2, 2 phòng Tổng thống (Presidential Suite) và Chủ tịch Tập đoàn (Chairman Suite). 6 nhà hàng và Bar tại khách sạn là điểm đến yêu thích của các thực khách sành điệu nhất bởi những lựa chọn ẩm thực tinh tế và đặc sắc.

Khu vực phòng họp sang trọng với tổng diện tích 2,400m2 trong đó có 2 phòng họp lớn với diện tích 1000m2 và 480m2.

Trong chuyến thăm chính thức Việt Nam vào năm 2016 cựu Tổng thống Obama đã chọn JW Marriott làm nơi nghỉ ngơi. Khách sạn nằm gần Trung tâm Hội nghị Quốc gia, được thiết kế theo ý tưởng "con rồng huyền thoại" biểu trưng cho quyền uy, cao quý. Phòng nguyên thủ là "đầu rồng", nơi Obama từng nghỉ 2 đêm.

hotel-bnr

Nơi đây từng đón tiếp nhiều lãnh tụ nổi tiếng thế giới khi đến thăm Việt Nam

Phòng tổng thống có tổng diện tích 320 m2, chia thành 8 phòng khác nhau. Trong đó, phòng khách chiếm gần một nửa tổng diện tích sử dụng chung, là nơi tiếp khách, họp bàn khi cần thiết. Phòng có hệ thống cửa kính lớn, view nhìn ra toàn thành phố. Tại đây đặt 3 tivi lớn 47 inch cùng hệ thống âm thanh hiện đại. Một đặt ở phòng khách, còn lại lắp tại phòng làm việc riêng và phòng ngủ.

Năm 2017, Khách sạn này từng đón tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong chuyến thăm Việt Nam ngày 12/11. Ông Tập nghỉ ở đây một đêm và dùng bữa trưa tại khách sạn.

Crystal Jade là một trong ba nhà hàng của khách sạn, phục vụ chuyên các món Quảng Đông (Trung Quốc) truyền thống. Không gian được thiết kế mang phong cách Trung Hoa kết hợp với nét hiện đại phương Tây.

Trong chuyến thăm Việt Nam và dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra ngày 27 – 28/2, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump chọn khách sạn sang trọng JW Marriott để nghỉ ngơi trong thời gian dự hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội.

Hiện ông Trump đã có mặt tại Hà Nội vào tối ngày 26/2, sau khi xuống máy bay ông và đoàn tùy tùng đã di chuyển về khách sạn JW Marriott để nghỉ ngơi, dự kiến trong ngày 27/2 Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều sẽ bắt đầu diễn ra.

Clip Tổng thống Mỹ về khách sạn JW Marriott. Nguồn VTC

Trước đó, để chuẩn bị cho việc đón Tổng thống Mỹ Doald Trump đến Hà Nội dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, lực lượng cảnh sát cơ động đã được bố trí dày đặc hai bên đường Đỗ Đức Dục. Rất nhiều xe 16 chỗ tập kết trong khuôn viên khách sạn JW Marriott.

Quanh khách sạn JW Marriott, rất nhiều chó nghiệp vụ được các mật vụ Mỹ dắt đi kiểm tra an ninh. Mật vụ Mỹ cũng chuẩn bị dàn xe để đi đón Tổng thống Trump.